Windows Terminal là gì? Chi tiết về ứng dụng dòng lệnh mới của Microsoft


Microsoft đang tung ra một ứng dụng dòng lệnh mới có tên Windows Terminal. Nó được thiết kế để truy cập vào các môi trường như PowerShell, cmd.exe và Windows subsystem Linux (WSL). Microsoft đang bổ sung nhiều hỗ trợ tab và tùy chỉnh chủ đề cho các nhà phát triển muốn điều chỉnh các ứng dụng dòng lệnh của mình. Windows Terminal cũng hỗ trợ biểu tượng cảm xúc và render dựa trên GPU. Đồng thời, Windows Terminal vẫn đáp ứng các yêu cầu để đảm bảo hoạt động nhanh, hiệu quả và không tiêu tốn nhiều bộ nhớ và tài nguyên.

Microsoft ra mắt ứng dụng dòng lệnh Windows Terminal mới

Microsoft đã thêm môi trường dòng lệnh Linux vào Windows 10, thêm OpenSSH vào hệ điều hành và thậm chí liệt kê Ubuntu trong Windows Store. Windows Terminal sẽ được phân phối qua Microsoft Store trong Windows 10 và sẽ được cập nhật thường xuyên, đảm bảo bạn luôn cập nhật và có thể tận hưởng các tính năng mới nhất và các cải tiến mới nhất.

Các tính năng chính của Windows Terminal

Hổ trợ nhiều Tab

bạn sẽ có thể mở bất kỳ số lượng tab nào, mỗi tab được kết nối với trình bao dòng lệnh hoặc ứng dụng bạn chọn, ví dụ Command Prompt, PowerShell, Ubuntu trên WSL, Raspberry Pi thông qua SSH, v.v.

Hổ trợ nhiều Tab

Cách trình bày văn bản đẹp và dễ nhìn

Windows Terminal sử dụng công cụ kết xuất văn bản dựa trên DirectWrite / DirectX để tăng tốc xử lý. Công cụ kết xuất văn bản mới này sẽ hiển thị các ký tự văn bản, glyph và biểu tượng có trong phông chữ trên PC của bạn, bao gồm cả chữ tượng hình, biểu tượng cảm xúc, biểu tượng powerline, biểu tượng, chữ ghép lập trình, v.v. Bạn có tùy chọn sử dụng Font chữ riêng cho Terminal, giúp việc lập trình bớt nhàm chán. Microsoft sẽ có một kho Font riêng để bạn lựa chọn.

READ  Tại sao Google đổi file APK thành ABB trên Android

Cách trình bày văn bản đẹp và dễ nhìn

Cài đặt và cấu hình Windows Terminal

Windows Terminal cung cấp nhiều tùy chọn cài đặt và cấu hình cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với giao diện của Terminal dưới dạng các tab . Cài đặt được lưu trữ trong file lưu trữ riêng, giúp người dùng dễ kiểm soát các thiết lập của mình.

Sử dụng cơ chế cấu hình của Terminal, bạn sẽ có thể tạo nhiều hồ sơ cá nhân cho mỗi công cụ bạn muốn sử dụng, cho dù đó là PowerShell, Command Prompt, Ubuntu hoặc thậm chí kết nối SSH với các thiết bị Azure hoặc IoT. Các cấu hình này có thể có sự kết hợp của các kiểu phông chữ và kích thước, chủ đề màu sắc, mức độ mờ / độ trong nền, v.v. Bây giờ bạn có thể tạo Terminal theo kiểu tùy chỉnh của riêng bạn được cá nhân hóa theo sở thích độc đáo của bạn!

Từ hôm nay, Windows Terminal và Windows Console đã được chia sẻ trên GitHub: https://github.com/Microsoft/Terminal

Mùa hè năm 2019 này, các bản xem trước của Windows Terminal sẽ được phát hành cho Microsoft Store để những người dùng đầu tiên sử dụng và cung cấp phản hồi.

Mùa đông năm 2019 này,  Windows Terminal 1.0 sẽ được phát hành chính thức.

Theo MicrosoftTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *