Web 3.0 mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền cho người dùng


Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta sử dụng máy tính. Web 2.0 là tất cả những gì gồm các phương tiện truyền thông xã hội và blog với trọng tâm là kết nối mọi người qua internet. Nhưng hôm nay chúng ta đang dần bước vào thời đại của Web 3.0, được định nghĩa là internet được phân cấp và sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp năng lượng thông qua các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, NFT (Non-Fungible Tokens).

Đừng bỏ lỡ cơ hội mà Web 3.0 mang lại cho bạn

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ cho bạn biết sâu hơn về những công nghệ này và cách bạn có thể trở thành một phần của nó.

Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ được tạo ra để lưu trữ dữ liệu bất biến, đảm bảo an ninh và làm cho thế giới này trở nên phi tập trung hơn. Nó đã trở nên rất phổ biến vì được sử dụng trong các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác. Ví dụ: Các công ty đang sử dụng công nghệ blockchain để thay đổi cách chúng ta mua nhạc hoặc cách hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ internet. Và nó được gọi là NFT và chúng ta sẽ nói về nó ở phần sau.

Hợp đồng thông minh và Ethereum

Để hiểu Web 3.0 là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu cách sử dụng blockchain phổ biến nhất là tiền điện tử. Giai đoạn đầu tiên của tiền điện tử là Bitcoin, bạn có thể tưởng tượng rằng Bitcoin chỉ là một loại vàng kỹ thuật số mà mọi người có thể mua ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ muốn. Nó mang lại công nghệ Phân quyền kết hợp với Blockchain. Theo thời gian, mọi người bắt đầu tạo ra tiền điện tử tốt hơn nhiều so với Bitcoin và chúng ta gọi đó là giai đoạn thứ hai của tiền điện tử hoặc Blockchain. Một ví dụ cho giai đoạn này là Ethereum.

Ethereum không chỉ là vàng kỹ thuật số, nó mang đến một nền tảng mã nguồn mở, nơi những người khác có thể dễ dàng xây dựng tiền điện tử của riêng họ. Ngoài ra, Ethereum có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây và đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều thích Ethereum, tuy nhiên, thậm chí còn có một công nghệ quan trọng hơn được gọi là Hợp đồng thông minh (Smart Contracts) giúp giảm thiểu tội phạm trên internet và giúp mọi người sở hữu tài sản kỹ thuật số (NFT) mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Có một giai đoạn khác của ngành công nghiệp tiền điện tử sử dụng công nghệ PoS thay vì PoW nhưng chúng ta bây giờ đang ở giai đoạn thứ hai.

NFT là gì?

NFT hoặc Non-Fungible Token là một loại tiền điện tử có thể được sử dụng trong game, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác giúp bạn biết thứ này thuộc về ai.

Ví dụ, Mona Liza cũng là một loại NFT, bởi vì nó là lưu trữ thông tin duy nhất, vì vậy bạn sẽ không bao giờ lo bị lừa mua phải tác phẩm giả. Đó là định nghĩa đơn giản của NFT – bạn có thể bán và mua thứ gì đó có lưu trữ thông tin và bạn là chủ sở hữu duy nhất của nó.

NFT có một số tính năng độc đáo khiến chúng khác với các tài sản kỹ thuật số tiêu chuẩn như tiền điện tử. Mỗi NFT đều khác nhauvà có đặc điểm riêng nên bạn không thể sao chép chúng.

NFT dựa trên web là gì?

NFT token dựa trên web là thế hệ tiếp theo của NFT – chúng sẽ được lưu trữ trên một ví phi tập trung, nơi tất cả các giao dịch được thực hiện sẽ phản ánh trên chính NFT. NFT dựa trên web sẽ mang lại cuộc cách mạng tiếp theo cho thị trường NFT và chúng ta có thể mong đợi rất nhiều sản phẩm NFT mới, mở ra cơ hội cho nhiều người, không chỉ cho các nhà phát triển blockchain hoặc game thủ mà còn cho cả các nghệ sĩ có thể bán tác phẩm của họ trực tuyến mà không cần thông qua bên trung gian như Shopee, Tiki,…

READ  Cách hình thức Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Ngân Hàng bạn cần biết

Điều đó có ý nghĩa gì đối với NFT?

NFT đã được sử dụng trong game và các lĩnh vực khác, nhưng tiềm năng thực sự của chúng vẫn chưa được phát huy. Một trong những lý do chính là số lượng giao dịch NFT mỗi ngày còn thấp, điều này cho thấy mức độ chưa phổ biến của công nghệ này. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng lớn trong thị trường NFT vì sẽ có nhiều sản phẩm hơn từ những người khác nhau và làm tăng các giao dịch NFT mỗi ngày nên sẽ tăng nhu cầu trong lĩnh vực này.

Nhờ NFT dựa trên web giúp chúng ta có thể mua NFT trên các trang web, không chỉ bằng Ethereum hoặc Bitcoin mà còn sử dụng các đồng tiền tệ như Đô la hoặc Euro, điều này giúp cho những người không sử dụng tiền điện tử dễ dàng tiếp cận hơn và góp phần lan truyền NFT đến với mọi người.

NFT sẽ thay đổi cách chúng ta kinh doanh như thế nào?

NFT có một tính năng độc đáo là nó có thể đại diện cho một người. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu NFT có toàn quyền kiểm soát thông tin của họ và họ sẽ không cần phải tiết lộ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào hoặc thậm chí sử dụng bất kỳ trung gian nào để bán NFT như trên eBay hoặc Amazon. Chủ sở hữu NFT có thể tận dụng tối đa công nghệ này và bán NFT trên toàn thế giới mà không có bất kỳ hạn chế nào, điều này càng thú vị hơn đối với các doanh nhân muốn mở rộng kinh doanh trên toàn cầu. NFT cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn cho ý tưởng của bạn vì những tính năng độc đáo mà chúng có.

Đã đến lúc các doanh nhân NFT và nhà phát triển Blockchain muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng này, vì vậy nếu bạn đang suy nghĩ về việc tạo ra một loại sản phẩm nào đó có NFT trong đó thì hãy bắt đầu ngay bây giờ, bởi vì NFT sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Như chúng ta thấy NFT có tiềm năng lớn chưa được khám phá và các doanh nhân NFT có cơ hội lớn để trở nên thành công hơn trong ngành NFT. Chúng ta có thể mong đợi nhiều sản phẩm hơn sẽ mang lại những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta giống như điện thoại thông minh đã làm cách đây 20 năm, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội để trở thành một phần của NFT.

Kết luận

Đây cũng là một phần của Web 3.0 và bây giờ bạn cần hiểu rằng đó là một công nghệ và lĩnh vực mới bao gồm nhiều năm phát triển và nghiên cứu, vì vậy chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội trong tương lai. Cơ hội mà ai cũng thấy thì sẽ không còn là cơ hội nữa.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *