Vụ ám sát ông Abe: Lực lượng cảnh sát không hề biết nghi phạm đứng ngay sau


Lực lượng cảnh sát bảo vệ ông Abe Shinzo dường như đã có nhiều vấn đề để nghi phạm lợi dụng cơ hội tấn công từ phía sau, ở khoảng cách gần.

Theo Đài truyền hình NHK, các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ bảo vệ cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đã không nhận ra nghi phạm cho đến khi hắn nổ phát súng đầu tiên.

Trước đó, cảnh sát trưởng thành phố Nara thừa nhận có những sai sót trong việc đảm bảo an ninh cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người đã bị bắn chết hôm 8/7 trong lúc có bài phát biểu về chiến dịch tranh cử ở miền Tây Nhật Bản.

Phát biểu họp báo, một ngày sau vụ nổ súng trên, Cảnh sát trưởng tỉnh Nara, ông Tomoaki Onizuka nói: “Không thể phủ nhận rằng đã có vấn đề trong việc đảm bảo an ninh”.

Theo NHK, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, dựa trên tình hình hiện trường tội ác, cơ quan này sẽ xem xét lại việc sắp xếp an ninh bảo vệ cựu Thủ tướng trong ngày hôm đó.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia dẫn ra một số vấn đề như việc bố trí cảnh sát tuần tra phía sau nơi ông Abe đang phát biểu. Nhưng dù thế nào, cơ quan này khẳng định, trên hết, các sĩ quan cảnh sát đáng lẽ phải ngăn chặn tuyệt đối kẻ tấn công có cơ hội lảng vảng ở khu vực gần ông Abe.

READ  Lệnh cấm hóa trang Halloween của Disney được dỡ bỏ lần đầu tiên sau ba năm, cuộc diễu hành tiếp tục

Toàn cảnh sự việc cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát gây chấn động thế giới: 

Trang Trần (Theo NHK, Asahi)

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-am-sat-ong-abe-luc-luong-canh-sat-khong-he-biet-nghi-pham-dung-ngay-sau-d558809.html

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *