Ưu và nhược điểm của PC All In One mới nhất 2022


Ưu và nhược điểm của PC All in one

Với máy tính All in one (AIO), máy tính được giấu kín hoàn toàn trong màn hình. Điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế thú vị cho sự kết hợp truyền thống giữa một máy tính để bàn riêng biệt với một màn hình. Để tìm hiểu xem liệu một chiếc PC All in one có dành cho bạn hay không, chúng tôi đã liệt kê những ưu và nhược điểm lớn nhất.

 

Ưu điểm Nhược điểm
Tất cả các bộ phận hoạt động tốt với nhau
Nâng cấp khó hơn
Nó trông thật phong cách và gọn gàng
Một cái gì đó bị hỏng? Sau đó, bạn phải thay thế mọi thứ
Bạn cần ít dung lượng hơn

Chọn một PC All in one

All in one là máy tính có màn hình trong một. Để tìm hiểu xem loại máy tính để bàn này có phù hợp với bạn hay không, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:
– Bạn có muốn một bàn làm việc ngăn nắp?
– Bạn có nghĩ rằng cài đặt dễ dàng và bắt đầu nhanh chóng là quan trọng?
– Nâng cấp phần cứng có quan trọng hay không?
– Các bộ phận bị hỏng có cần thay thế dễ dàng không?

Ưu và nhược điểm của PC All In One

Tất cả các bộ phận hoạt động tốt với nhau

Cái tên nói lên tất cả; All in one là sự kết hợp giữa máy tính để bàn và màn hình, trong nhiều trường hợp còn có cả webcam và loa. Bởi vì tất cả các bộ phận đó tạo thành một tổng thể, chúng hoạt động tốt với nhau. Điều này cũng làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn chọn một PC có màn hình riêng. Rốt cuộc, bạn không cần phải kết nối màn hình với vỏ máy tính.

READ  Danh sách những thương hiệu lớn đang tẩy chay quảng cáo Facebook

Nó trông thật phong cách và gọn gàng

All in one có thiết kế đẹp mắt, đặc biệt là so với các vỏ máy tính thường cồng kềnh và xỉn màu hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính sẽ được đặt ở vị trí trung tâm trong phòng khách, PC AIO là một lựa chọn thú vị do ngoại hình đẹp của nó. Ngoài ra, bạn cần ít cáp hơn để kết nối All in one. Thường thì 1 hoặc 2 dây cáp là đủ, đặc biệt nếu bạn làm việc với chuột không dây và bàn phím không dây.

Ưu và nhược điểm của PC All In One

Bạn cần ít dung lượng hơn

Bởi vì bạn không còn phải tìm một nơi cho một thùng máy tính riêng biệt, một chiếc AIO chiếm ít không gian hơn nhiều. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính cho một nơi có ít không gian hoặc nếu bàn làm việc của bạn không quá lớn. Bạn thường thấy All in one trên bàn bếp. Ở đó thường có đủ không gian.

Ưu và nhược điểm của PC All In One

Nâng cấp khó hơn

Nếu bạn nhận thấy một năm sau khi mua mà bạn cần thêm một chút RAM hoặc dung lượng lưu trữ, thì việc nâng cấp với một máy tính để bàn ‘bình thường’ là rất dễ dàng. Hầu hết các trường hợp máy tính thậm chí có ngăn kéo trống để có chỗ cho ổ cứng hoặc SSD bổ sung. Với máy tính All in one, việc nâng cấp khó hơn rất nhiều. Các bộ phận thường được hàn vào hoặc không có chỗ cho RAM phụ hoặc không gian lưu trữ bổ sung.

Ưu và nhược điểm của PC All In One

Một cái gì đó bị hỏng? Thay thế mọi thứ!

Nếu một bộ phận của PC All in one bị hỏng, sẽ có khả năng không thể thay thế bộ phận riêng biệt đó. Đặc biệt là khi nói đến màn hình All in one. Sau đó, bạn phải thay thế tất cả mọi thứ. Với sự kết hợp của PC rời với màn hình, việc thay thế một bộ phận riêng dĩ nhiên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu màn hình của bạn bị hỏng, bạn không cần phải mua một máy tính để bàn mới ngay lập tức.

Ưu và nhược điểm của PC All In OneSource link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *