Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tự động hoá


Bắt đầu tự động hóa sản xuất hiệu quả

Tỷ lệ tập trung vào tự động hóa của các công ty đã tăng lên 14% kể từ năm 2016. Với các chiến lược tự động hóa phù hợp, cáccông ty này nhận ra sự cải thiện về chất lượng và độ tin cậytrong sản phẩm của họ.

Quan trọng hơn, các công ty đánh giá rất cao sự cải thiện về tốcđộ sản xuất. Bạn có thể làm gì để có được các dịch vụ tương tựhoặc tốt hơn từ tự động hóa so với các công ty này? Dưới đây lànhững phương pháp điển hình nhất để đạt được thành côngthông qua tự động hóa.

Tìm hiểu do các công ty thất bại thực hiện tựđộng hóa

Mặc dù có nhiều công ty hưởng lợi nhờ tự động hóa, một sốcông ty khác lại sa sút. Dưới đây là một số nguyên nhân:

Thứ nhất, các công ty thất bại trong quá trình tự động hóa đãtính toán sai sức mạnh của tự động hóa. Họ áp dụng máy mócvào sai môi trường. Thứ hai, một số công ty lấn sân sang lĩnhvực tự động hóa vì đây là xu hướng của cuộc cách mạng côngnghiệp lần thứ tư.

Kết quả là gì? Các công ty như vậy phụ thuộc quá nhiều vàorobot, với nguồn tài chính còn lại không đủ để thúc đẩy các sứmệnh công nghiệp khác. Nếu bạn định tự động hóa, hãy làm nhưsau:

Hiểu cốt lõi của tự động hóa

Mục đích duy nhất đằng sau tự động hóa là phân bố một phầncông việc sản xuất cho máy móc. Điều này có nghĩa là sử dụngthế mạnh tự động hóa quy trình của robot để đơn giản hóa cácnhiệm vụ tẻ nhạt, nhàm chán, lặp đi lặp lại hoặc rủi ro cao. Cácmáy móc, hầu hết là robot thông minh, được lập trình để xử lýcông việc với sự can thiệp tối thiểu từ con người.

Các robot có thể đảm nhận các nhiệm vụ lắp ráp bốt khácnhau vì các cánh tay robot khác nhau được thiết kế để xử lýnhiều hoạt động. Nhưng cánh tay này bao gồm cánh tay có khớpnối cacte, cánh tay delta, cánh tay tọa độ trụ, SCARA, robot hình cầu và cánh tay  khớp nối chiều dọc.

Robot Descartes có cánh tay ba khớp tuyến tính, cho phép chúngnhanh chóng di chuyển theo các hướng X, Y và Z trong quátrình làm việc. Robot SCARA thường được áp dụng trong dâychuyền lắp ráp do thiết kế hình trụ để tận dụng không gian làmviệc nhỏ.

Robot tọa độ trụ có ít nhất một khớp quay cộng với một khớplăng trụ để tham gia các liên kết. Các cánh tay robot khớp nối cótrung bình tới 10 khớp nối – một khớp xoắn kết nối các thànhphần của chúng với đế cánh tay.

Đấy là một số cánh tay robot có khả năng hoạt động tự do tối đa, cho phép thực hiện nhiều quy trình sản xuất. Mặt khác, robot delta có một khớp hình bình hành liên kết với chân đế của nó.

READ  Các nhà phát triển phần mềm đang sử dụng Machine Learning và AI như thế nào?

Người bán cánh tay robot sẽ hướng dẫn bạn cách mua cánh tayrobot tùy thuộc vào hoạt động bạn định sử dụng robot — ví dụ, robot SCARA phù hợp với các công việc lắp ráp, chọn và đặt, đóng gói, kiểm tra và pha chế.

Quyết định Nhu cầu Lao động

Một sai lầm mà các công ty bị thua lỗ khi tự động hóa là việc họkhông có đủ số lượng nhân viên ngay sau khi tự động hóa. Điềunày đặt ra một câu hỏi quan trọng: Bạn có nên cắt giảm nhânviên khi tự động hóa không?

Những quyết định cần thực hiện trong sản xuất sẽ định hình quymô lực lượng lao động của bạn. Bạn có thể cần phải giữ mộtphần lực lượng lao động để giám sát hoạt động của máy móc. Họ có thể giúp lập trình robot và thiết kế sản phẩm nếu có thể.

Tuy nhiên, các ngôn ngữ lập trình cấp cao và các robot thôngminh nhân tạo đang khiến việc thuê các lập trình viên điều khiểnmáy móc rất tốn kém. Mặc dù một số máy CNC có thể yêu cầulập trình viên cung cấp mã g cho robot, hầu hết các máy đềuđược lập trình đầy đủ để bắt đầu hoạt động ngay lập tức.

Biết nên Áp dụng AI vào đâu

Mặc dù phần mềm trí thông minh nhân tạo (AI) có thể thúc đẩycác quy trình trong nhiều hoạt động sản xuất, không phải tất cảcác hoạt động đều yêu cầu tự động hóa với tốc độ như nhau. Điều này là do chi phí ban đầu của việc tự động hóa mọi lĩnhvực sản xuất có thể quá cao và không nên phát sinh cùng mộtlúc.

Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty bạn, bạn có thể sắp xếp ưutiên (theo thứ tự khẩn cấp) và tự động hóa các lĩnh vực sau:

Bạn có thể sử dụng máy trong chế tạo kim loại, kiểm soát chấtlượng, kiểm tra, bán hàng và xử lý đơn đặt hàng, xử lý và đónggói vật liệu, và quản lý nhân viên.

Kết luận

Mặc dù việc tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) có quytrình sản xuất được đơn giản hóa, một số công ty vẫn gặp khókhăn trong việc hưởng lợi từ thành quả của tự động hóa. Hầu hếtcác công ty này thất bại khi dùng RPA vì việc lên kế hoạch kém.

Họ lao vào tự động hóa mà thiếu tìm hiểu về cách thức và nơinên áp dụng tự động hóa. Với các chiến lược phù hợp, bạn cóthể tránh được những sai lầm dễ mắc phải này và giành chiếnthắng từ RPA.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *