Phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng cần thiết nhất trên mọi hệ thống. Lý do là bời vì các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên người dùng cũng quan tâm và tìm cho họ những lựa chọn bảo mật tốt nhất cho hệ thống của mình trước các cuộc tấn công trên hệ thống mạng.

Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây chính là ngày càng có nhiều phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí được “ra đời”, do đó việc lựa chọn phần mềm, chương trình diệt virus nào tốt nhất mới là điều quan trọng.

Trong bài viết dưới đây AnonyViet sẽ giới thiệu cho bạn 9 phần mềm diệt virus được đánh giá cao về mức độ phổ biến, bản cập nhật và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Sở dĩ mình không đưa Kaspersky vào vì dạo này phần mềm này RAM và CPU rất nhiều, nên rất ít người lựa chọn

1. AVG Anti-Virus Free Edition

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.

 😀 Bạn nào cần key xịn thì comment bên dưới nhé :mrgreen: 

AVG Anti-Virus Free Edition

Đây được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.

Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Tải AVG về máy và cài đặt tại đây.

2. Microsoft Security Essentials

Nếu bạn đang sử dụng Windows bản quyền thì đây là lựa chọn tối ưu nhất, hiện AnonyViet đang sử dụng Windows Defender hay còn gọi là Microsoft Security Esentials trên Windows 10

Microsoft Security Essentials

Đây là một chương trình diệt virus được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên do có lượng tải về khổng lồ nên sau đó nó đã được hỗ trợ thêm cho Windows Vista và Windows XP.

Microsoft Security Essentials chạy rất nhẹ nhàng ở chế độ nền, vì thế bạn có thể tự do sử dụng máy tính của mình như ý muốn mà không lo bị dán đoạn hoặc máy tính chạy chậm.

Với việc chạy như một cửa sổ dịch vụ tại trình khởi động của hệ thống, chương trình chiếm rất ít tài nguyên và bảo vệ theo thời gian thực khá ấn tượng, miễn là bạn luôn giữ cho nó được cập nhật.

Tải về Microsoft Security Essentials về máy và cài đặt tại đây.

3. Avast Free Antivirus

Bản quyền của Avast, AnonyViet cũng đã share nhiều trên các bài viết trước rồi nhé

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, tất cả các phiên bản Mac OS X.

Avast Free Antivirus

Đây là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí. Được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash. Khi thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus miễn phí.

Tài về Avast về máy và cài đặt tại đây.

4. Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Edition tuy có sự xuất hiện khá ấn tượng nhưng không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Đây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét chưa thực sự nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

READ  Miễn phí khóa học lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao

Tải về phiên bản mới nhất của Avira Free Antivirus Edition về máy và cài đặt tại đây.

5. FortiClient

FortiClientNền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn, Mac OS X Snow Leopard (10.6) hoặc cao hơn, iOS 5.1 hoặc cao hơn, Android 4.0 (ICS) hoặc cao hơn.

FortiClient là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, và được xếp vào Top các ứng dụng diệt virus hàng đầu. FortiClient cung cấp bộ lọc Web, Firewall (tường lửa), tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các giải pháp phát hiện phising và được tích hợp thêm VPN Client.

Mặc dù FortiClient được thiết kế để làm việc cùng thiết bị mạng, tuy nhiên FortiClient 5.0 cũng có chức năng giống như một chương trình diệt virus độc lập, được tích hợp cả Parent Control và VP Client.

Tuy nhiên việc tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm cũng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại. Thêm nữa các chức năng của hệ thống VPN Client và Parental Control cũng bị hạn chế.

Tải về phiên bản mới nhất của FortiClient về máy và cài đặt tại đây.

6. AdAware Free Antivirus

AdAware Free AntivirusNền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn.

AdAware của Lavasoft là một trong những phần mềm diệt virus được nhiều người dùng đánh giá cao. Phần mềm được tích hợp liền mạch với một công cụ chống phần mềm gián điệp mạnh mẽ tạo nên lá chắn kiên cố bảo vệ máy tính người dùng khỏi các cuộc tấn công của virus, trojan, dialer, rootkit, bot và tin tặc.

Giao diện phiên bản mới nhất của phần mềm cũng được cải tiến hơn so với phiên bản cũ.

Ngoài ra phần mềm cũng được tích hợp thêm một số tính năng như mô phỏng Sandbox,  lịch trình quét và command line scanner… ngăn chặn  sự phát triển và các cuộc tấn công của virus, rootkit…

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn ứng dụng diệt virus nào thì phần mềm diệt virus miễn phí AdAware là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn có thể lựa chọn.

Tải về phiên bản mới nhất của AdAware về máy và cài đặt tại đây.

7. MalwareBytes

MalwareBytesNền tảng: Windows XP hoặc cao hơn.

Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus được người dùng đánh giá cao. Một trong những tính năng nổi bật nhất của MalwareBytes là phát hiện virus dựa trên các hành vi của chúng trên máy tính.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của Malwarebytes là yêu cầu các phần mềm diệt virus khác làm việc với phần mềm. Malwarebytes hoạt động giống như một chương trình diệt virus bổ sung. Ngoài ra các phiên bản miễn phí thiếu khá nhiều tính năng quan trọng so với các phiên bản Premium. Tuy nhiên Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và được nhiều người dung đánh giá cao và lựa chọn.

Tải về phiên bản mới nhất của MalwareBytes về máy và cài đặt tại đây.

8. BitDefender Antivirus Free Edition 

BitDefender Antivirus Free Edition Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.

BitDefender Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực (Real-time Shield), phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập internet , quét Rootkit và quét HTTP….

BitDefender Free Antivirus được xem là phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên Windows.

Tải về phiên bản mới nhất của BitDefender Free Antivirus về máy và cài đặt tại đây.

9. Panda Cloud Antivirus Free

Panda Cloud Antivirus Free

Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn.

Ưu điểm của Panda Cloud Antivirus Free Antivirus là phần mềm khá nhẹ và có thể  chạy trên bộ nhớ cache nội bộ khi hệ thống mạng không khả dụng. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các tính năng bảo vệ máy tính khỏi phising, phát hiện và ngăn chặn rootkit.

Với các tính năng như quét Malware theo lịch trình (On-Demand malware scan), quét truy cập (On-Access Malware scan), bảo vệ máy tính người dùng khỏi Phising và các URL độc hại…Panda Free Antivirus được đánh giá là một trong những trình diệt virus tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.

Tải về phiên bản mới nhất của Panda Cloud Antivirus Free Antivirus về máy và cài đặt tại đây.

(Theo Fossbytes & TipsoTricks)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *