Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện ‘Unleashed’ tối qua


Chỉ mới được vài tuần kể từ sau sự kiện lớn cuối cùng của Apple, nhưng Apple lại có mặt tại sự kiện đó một lần nữa. Nếu bạn nghĩ sự kiện này tập trung vào iPhone và Apple Watch, thì bạn phải thất vọng rồi, cả sự kiện đều chỉ nói về con chip mới, AirPods mới và MacBook Pro mới.

Unleashed apple

Nếu tối qua bạn không theo dõi sự kiện trực tiếp được, thì bài viết này sẽ tổng hợp lại mọi thứ bạn cần biết về sự kiện tối qua của Apple.

AirPods mới

Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện 'Unleashed' tối qua 6

AirPods cơ bản (không phải Pro) đang được nâng cấp về giao diện mới, hỗ trợ âm thanh Spatial, “cảm biến lực” của dòng Pro để điều khiển âm nhạc/cuộc gọi và cải thiện khả năng chống nước/mồ hôi. Apple cho biết tuổi thọ pin cũng đã được cải thiện, tăng thời lượng pin như đã hứa hẹn từ 5 đến 6 giờ cho 1 lần sạc.

AirPods thế hệ thứ ba sẽ được bán với giá 179 đô la vào đầu tuần tới.

M1 Pro và M1 Max

Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện 'Unleashed' tối qua 7

Apple đã gây chú ý khi giới thiệu con chip mới mạnh kinh khủng của mình là M1 vào năm 2020. Giờ đây, họ lại giới thiệu không chỉ một mà là hai con chip M1 mới: M1 Pro và M1 Max.

Apple cho biết CPU M1 Pro nhanh hơn tới 70% so với M1 gốc, với GPU nhanh hơn tới 2 lần, bộ nhớ ram 32GB và băng thông bộ nhớ 200GB/giây.

Trong khi đó, M1 Max có bộ nhớ ram lên đến 64GB. Cả M1 Pro và M1 Max đều hỗ trợ tối đa 10 lõi CPU, nhưng ở GPU, Pro hỗ trợ tối đa 16 lõi, trong khi Max hỗ trợ tối đa 32 lõi.

Mạnh kinh khủng luôn. Không biết với sức mạnh như này thì Apple sẽ giải quyết vấn đề tản nhiệt ra sao nhỉ?

MacBook Pro mới

Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện 'Unleashed' tối qua 8

Cùng với thế hệ chip M1 mớ, Apple cũng giới thiệu thế hệ Macbook Pro mới. Và trong sự hỗ trợ hiếm hoi từ Apple, một số thay đổi gây tranh cãi của MacBook Pro đang được hoàn tác.

Những điểm nổi bật:

  • Macbook Pro có hai kích thước: 16 inch hoặc 14 inch.
  • MagSafe đã trở lại! Touch Bar biến mất! Macbook Pro sẽ có các cổng mới bao gồm một khe cắm thẻ SD và một cổng HDMI!
  • Hỗ trợ 120Hz ProMotion để màn hình nhanh hơn
  • Và phần gây tranh cãi nhiều nhất, Macbook Pro có camera notch (tai thỏ). Họ làm vậy để tăng kích thước màn hình ra được một chút, nhưng nhìn cái notch đó hơi khó chịu.
  • Camera đã được nâng cấp lên 1080p, Apple hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi hiệu suất trong việc xử lý ánh sáng yếu.
  • Toàn bộ hệ thống âm thanh đã được đại tu, với loa tweeter và loa trầm lớn hơn để cải thiện độ trung thực của âm thanh.
  • Phiên bản 14 inch có giá từ $1999, trong khi phiên bản 16 inch sẽ có giá $2499.
READ  Apple đang chia sẻ mã nguồn "Password Manager Resources" miễn phí

Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện 'Unleashed' tối qua 9

Những thứ khác

  • Giờ đây, bạn sẽ có thể yêu cầu Siri phát danh sách nhạc theo chủ đề khác nhau qua Apple Music – chẳng hạn như danh sách nhạc thư giãn, tiệc tối hoặc đi chạy bộ.
  • Apple đang giới thiệu “Gói thoại” mới 5 đô la mỗi tháng cho Apple Music – về cơ bản, theo mình hiểu, nó chỉ dành cho những người sẵn sàng bỏ giao diện và chỉ sử dụng Siri để điều khiển nhạc.
  • HomePod mini sẽ có ba màu mới: xanh đậm, cam và vàng.

Tổng hợp thông tin Apple tại sự kiện 'Unleashed' tối qua 10

Tổng kết lại Apple Event đợt này:

Ngoài cái Music ra thì cái Macbook mới là cái mà t wowww thật sự. Tóm tắt đơn giản như sau:

– Có 2 con Macbook Pro mới có màn hình là 14,2 inch và 16, 2inch nhưng kích thước bằng con Macbook 13 inch và 15 inch.

– Có 2 con chip là M1 Pro và M1 Max mạnh khủng bố. Nội con M1 năm ngoái thôi đã quá mạnh rồi thì 2 con này nó mạnh gấp 4 lần.

Lấy con Macbook pro 16 inch Corei9 của t ra so (con này mạnh trâu bò nhé, làm cái quần gì cũng rất trâu) thì con chip mới mạnh gấp 2 lần hiệu năng CPU, 5 lần ML performance và 4 lần hiệu năng GPU. Trong khi được xây dựng trên tiến trình 5nm. Một con chip có 10 nhân CPU (8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm điện), đồng thời có 32 nhân GPU hiệu suất cao. So sánh đơn giản là chiếc macbook pro yếu nhất 14 inch sẽ có thể xem đồng thời 7 luồng nguồn phát ProRes 422 Ở ĐỘ PHÂN GIẢI 8K, nhiều hơn cả những gì card GPU Afterburner FPGA giá 2000 USD hiện tại có thể làm được. Còn con 16inch thì khỏi bàn rồi.

– Pin kéo dài 21 giờ, có khả năng sạc nhanh 50% trong vòng 30mins và sạc magsafe nam châm.

– Màn hình 1 tỷ màu, hõ trợ XDR (vâng XDR đó quý vị), màn hình macbook pro 16inch 2019 nó đã đẹp quá xuất sắc thì con này xuất sắc hơn 3 lần. Độ sáng 1000nit, tối đa 1600nit (độ sáng các con laptop thông thường chỉ tầm 400nit).

– 6 loa, 6 mic. Tăng 80% âm bass so với bản macbook pro 16 2019. Nếu bác nào đã sài qua con macbook pro 16inch 2019 thì sẽ thấy âm thanh nó hay vcl ấy, méo có con laptop nào hay bằng. Con macbook này còn nghe hay hơn, bass đập mạnh hơn.

– Tốc độ ổ cứng SSD là 7,9Gb/s. Không nghe nhầm đâu, một tốc độ siêu nhanh, gấp 2 lần tốc độ nhanh nhất ổ cứng SSD hiện có trên thị trường.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *