Tính năng SOS trên iPhone 14 qua vệ tinh đã cứu sống một người mắc kẹt ở Alaska


Với việc ra mắt iOS 16.1, Apple đã triển khai SOS khẩn cấp qua Vệ tinh, được thiết kế để cho phép chủ sở hữu iPhone 14 liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp bằng kết nối vệ tinh khi không có kết nối di động hoặc WiFi. Tính năng này đã hiệu nghiệm ở Alaska, khi một người đàn ông bị mắc kẹt ở một vùng nông thôn đã được cứu sống.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

sos iphone 14 ve tinh

Vào đầu giờ sáng ngày 1 tháng 12, Quân nhân Bang Alaska nhận được thông báo rằng một người đàn ông đang di chuyển bằng máy làm tuyết từ Noorvik đến Kotzebue đã bị mắc kẹt. Người đàn ông đang ở một địa điểm xa xôi, lạnh giá, không có kết nối và anh ấy đã kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên ‌iPhone 14‌ của mình để cảnh báo cho các cơ quan chức năng về tình trạng khó khăn của mình.

Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của Apple đã làm việc với các nhóm tìm kiếm và cứu nạn địa phương cũng như Điều phối viên Tìm kiếm và Cứu nạn Khu vực Tây Bắc Bắc Cực để cử những người tìm kiếm tình nguyện trực tiếp đến tọa độ GPS đã được chuyển tiếp đến Apple bằng chức năng khẩn cấp.

Người đàn ông đã được giải cứu thành công và không có vết thương nào. Khu vực nơi anh ta ở rất xa xôi và ở rìa nơi có kết nối vệ tinh. Apple cho biết kết nối vệ tinh có thể không hoạt động ở những nơi trên 62° vĩ độ , chẳng hạn như các khu vực phía bắc của Canada và Alaska, và Noorvik và Kotzebue gần với vĩ độ 69°.

READ  Samsung Galaxy S23 ra mắt vào ngày 01/02/2023

Những người lính hỗ trợ giải cứu “rất ấn tượng với độ chính xác và đầy đủ của thông tin có trong cảnh báo ban đầu”, với tính năng SOS khẩn cấp qua Vệ tinh được thiết kế để đặt một số câu hỏi trước khi cảnh báo được gửi đi nhằm xúc tiến các nhiệm vụ giải cứu.

Vệ tinh khẩn cấp qua SOS khả dụng cho tất cả người dùng ‌iPhone 14‌ và nó có thể được kích hoạt khi tình huống khẩn cấp xảy ra và không có WiFi hoặc kết nối di động. Tính năng này được sử dụng miễn phí trong hai năm và Apple vẫn chưa cung cấp chi tiết về chi phí trong tương lai.

Kết nối vệ tinh khả dụng ở Bắc Mỹ vào thời điểm hiện tại và nó sẽ sớm mở rộng sang Pháp, Đức, Ireland và Vương quốc Anh.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *