Tìm hiểu việc Chăm sóc Máy bằng Robot và Các Ứng dụng


Việc chăm sóc đề cập đến quá trình chữa trị cho một cái gì đó hoặc một ai đó. Về mặt chăm sóc máy, quá trình này là việc tải hoặc dỡ vật liệu hoặc bộ phận của một máy cụ thể.

Công nghệ đã thay đổi cách thực hiện các nhiệm vụ trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những công việc liên quan đến chăm sóc máy vẫn được con người thực thi. Một tỷ lệ lớn các cửa hàng máy móc đang sử dụng công nhân của họ để: tải và dỡ máy và khởi động lại chương trình sau khi hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhân viên có trình độ nhanh chóng trở nên khó khăn hơn. Do đó, các tổ chức đã áp dụng công nghệ chăm sóc máy bằng robot để thực hiện các nhiệm vụ này trong trường hợp không có nhân viên.

Chăm sóc Máy

Các Ứng dụng Chăm sóc Máy

Các ứng dụng chăm sóc máy phổ biến nhất có thể được tìm thấy trong các cửa hàng máy móc nơi robot xếp nguyên liệu thô, máy hoàn thành chương trình của nó và robot lấy ra phần hoàn thiện và xếp một phần thô khác vào trong máy. Giả sử robot được nạp liên tục các bộ phận thô khi máy tạo ra các bộ phận chất lượng, quá trình này có thể được thực hiện nhiều lần nhất có thể.

Một số ngành công nghiệp sử dụng robot để hoàn thành một phần sản phẩm của chúng như xả máy ép phun. Khi thời gian chu kỳ của công ty rất quan trọng và việc sản xuất hoạt động 24/7, việc có một robot có thể dỡ các bộ phận khỏi khuôn để tạo điều kiện cho máy hoạt động liên tục trở nên cần thiết.

Thực hiện Chăm sóc Máy bằng Robot tại các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (SMEs)

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ gặp vấn đề về lực lượng lao động mà còn phải làm việc với ngân sách tối thiểu khi triển khai robot trong cửa hàng của họ. Hơn nữa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhiều hơn một quy trình sản xuất và sản xuất cấp thấp.

Điều này là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng xu hướng máy robot chỉ lý tưởng cho các dây chuyền lớn và liên tục. Ngày nay, robot tiên tiến, dễ lập trình và linh hoạt hơn, cho phép chúng hoàn thành các sản phẩm nhỏ một cách dễ dàng.

Cánh tay robot linh hoạt, hướng dẫn tay và tay cầm thích ứng có thể tạo điều kiện làm việc tốt trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Robot và dụng cụ kẹp có thể chuyên chở các hình dạng và kích cỡ khác nhau và đóng tải chúng vào trong máy. Robot sau đó có thể lập trình lại trong khi con người tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn như: đánh giá bảo hiểm chất lượng sản phẩm và chuẩn bị cho các thiết lập tiếp theo.

READ  Cáp APG lại gặp sự cố khiến Internet bị chậm vào sáng 26/12/2022

Đầu tư vào một Hệ thống Chăm sóc Máy

Có nhiều loại hệ thống chăm sóc máy khác nhau để lựa chọn dưới đây.

Bộ Hệ thống Tự làm (DIY)

Bạn có thể tùy chỉnh hệ thống của mình với sự trợ giúp của bộ tạo đầu cuối và rô bốt hợp tác và tùy chỉnh hệ thống theo thiết lập ưa thích của bạn. Đây là lựa chọn rẻ nhất có sẵn trên thị trường hiện nay.

Bạn không cần một lớp bảo mật kỹ càng với robot hợp tác và việc lập trình có thể được thực hiện dễ dàng thông qua hướng dẫn bằng tay. Tích hợp thiết lập này là một nhiệm vụ dễ dàng có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư nhanh chóng. Thường thì việc này sẽ mất ít hơn một năm.

Bộ Hệ thống “Tôi không có thời gian Tích hợp”

Một số nhà sản xuất robot và nhà tích hợp đang cung cấp các hệ thống chăm sóc máy được lập trình trước. Cho dù bạn đang sử dụng robot công nghiệp hay robot hợp tác, bộ sản phẩm sẽ đi kèm với tất cả các tính năng bạn muốn cho ứng dụng chăm sóc máy của mình.

Nhược điểm duy nhất với tùy chọn này là: số lượng phụ kiện cần thiết và thời gian tích hợp có thể đẩy giá cao. Còn nữa là hệ thống có thể quá tốn kém cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dù vậy việc thiết lập hệ thống khá nhỏ và đi kèm với lợi tức đầu tư nhanh.

Bộ Hệ thống Nhỏ gọn

Khi nói đến bộ hệ thống nhỏ gọn, các công ty sẽ cần phải có một robot có khả năng thực hiện nhiều bước cho máy điều khiển số máy tính của họ. Lựa chọn này có các chi phí lớn và thiết lập sẽ sử dụng robot công nghiệp.

Để tích hợp bộ công cụ nhỏ gọn, các doanh nhân sẽ cần một không gian được chỉ định cho hệ thống chăm sóc máy, bảo vệ an toàn và lập trình viên chuyên nghiệp.

Dù một số tổ chức cung cấp bộ hệ thống lập trình sẵn có để dễ dàng lập trình, thì khoản đầu tư ban đầu là rất lớn. Bộ này có thể sẽ tốn kém nhưng nó mang lại lợi ích to lớn hơn so với hai bộ trước.

Kết luận

Có các phương pháp và cấp độ chăm sóc máy bằng robot khác nhau. Trong khi các nguyên tắc vẫn giữ nguyên, sự khác biệt giữa các hệ thống sẽ mang lại nhiều lựa chọn khác nhau. Các doanh nghiệp cần xác định trước nhu cầu của mình. Bằng cách này, họ sẽ có thể chọn hệ thống tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu đó.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *