Tìm bài hát thông qua giai điệu bằng “Nàng” trợ lý ảo Google thông minh


Đôi khi chúng ta nghe một đoạn nhạc nhưng không rõ lời hoặc giai điệu này chính xác của bài hát nào. Nhờ trợ lý ảo Google ta có thể dễ dàng biết được tên của bài hát ấy, chỉ cần cho “cô ấy” nghe và chờ kết quả.

trợ lý google

Hiểu một cách đơn giản thì Google Assistant chính là một trợ lý ảo của Google giống như Siri của Apple hay Bixby của Samsung. Assistant được coi như là phiên bản nâng cấp của Google Now, cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói câu lệnh “OK Google”.

data access

1.1. Những tiện ích vượt trội mà trợ lý ảo Google mang lại

Nếu như Google Now cho phép bạn thực hiện các lệnh thoại, tìm kiếm, điều khiển thiết bị cũng như gửi tin nhắn, kiểm tra các cuộc hẹn bằng giọng nói trên thiết bị Android, thì giờ đây Google Assistant kết hợp tất cả những điều này kết hợp thêm với công nghệ AI giúp khả năng tương tác đàm thoại của bạn trở nên tốt hơn.

Với Google Assistant, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của mình khi lạc đường ở một thành phố xa lạ, hay đơn giản chỉ là tìm kiếm một địa điểm ăn uống vui chơi gần bạn nhất khi đi du lịch chỉ với một câu lệnh đơn giản như:

“OK Google, tôi đang ở vị trí nào?”

hoặc

“Ok Google, nhà hàng (địa điểm vui chơi) nào gần vị trí tôi nhất?”.

1.2. Cách sử dụng trợ lý ảo Google

Để sử dụng Google Assistant trên điện thoại trước tiên thiết bị của bạn cần được cài đặt Google Assistant.

Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình đã được cài đặt Assistant của Google chưa bằng cách nói “OK Google”, “Hey, Google” hoặc nhấn giữ nút home.

Nếu trợ lý ảo của Google xuất hiện thì bạn có thể ngay lập tức thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào mong muốn. Nếu trợ lý ảo không xuất hiện thì bạn cần tải bản cập nhật mới nhất của Google Assistant để trải nghiệm những điều thú vị mà vị mà trợ lý ảo làm có thể mang lại.

READ  Hacker đã đánh cắp 34,2 triệu USD tiền viện trợ Covid-19 từ trang web của Chính phủ

Google Food Delivery 01

“Sai khiến” trợ lý ảo Google một cách dễ dàng chỉ với những thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo ứng dụng Google của bạn đang ở phiên bản mới nhất. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và chọn mục “Thêm” trong giao diện chính.

Bước 2: Trong menu Cài đặt Google bạn nhấn vào Cài đặt rồi chọn Trợ lý Google. Trong menu Trợ lý Google, bạn hãy chọn Trợ lý -> Ngôn ngữ rồi chọn Tiếng Việt.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt tiếng Việt thành công cho trợ lý ảo bạn hãy bấm và giữ nút Home để mở hoặc nói OK, Google/Hey, Google để gọi trợ lý ảo Google “sống dậy”. Tiếp đó trợ lý ảo Google sẽ thay bạn các mở trình duyệt, gọi điện thoại, nhắn tin hoặc phát nhạc… chỉ bằng những câu lệnh đơn giản mà bạn đưa ra.

2. Tìm bài hát thông qua giai điệu

Tương tự các thao tác khi tìm bài hát, bạn cần cho trợ lý ảo “nghe” được giai điệu mà bạn đã nghe. 

nguoi dung google gio co the tim kiem bai hat bang cach ngam nga giai dieu

Jak wyszukiwac utwory w Google nucac lub gwizdzac

Khởi động trợ lý ảo và nói: “What the name of this song” hoặc “Tên bài hát này là gì”. Khi đó trợ lý sẽ khởi động chế độ nghe âm thanh bài hát và ngay lúc đó bạn cần cho “cô ấy” nghe lại giai điệu mà bạn vẫn đang tìm kiếm, bạn có thể dùng một thiết bị khác hoặc chuyển tab nếu điện thoại hỗ trợ.

Để trải nghiệm sự phục vụ tối ưu nhất từ Trợ lý ảo Google bạn cũng nên đầu tư thêm cho thiết bị, Ben Computer đang có nhiều chương trình khuyến mại laptop, điện thoại, máy tính bảng hỗ trợ các tiện ích của google, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt với hơn với công nghệ.Source link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *