TikTok đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới


TikTok , nền tảng mạng xã hội Video đã thu hút khán giả trẻ tuổi và đã vượt qua 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Cấp độ người dùng hiện tại thể hiện một bước nhảy vọt 45% so với giữa năm 2020.

Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn ByteDance – Trung Quốc, đã công bố cột mốc quan trọng này trong một bài đăng trên blog. “TikTok đã trở thành một phần cuộc sống yêu quý của mọi người trên khắp thế giới vì sự sáng tạo và tính xác thực của những người tạo ra chúng tôi,” bài đăng cho biết.

Được phát triển bởi lối sáng tạo bằng cách chia sẻ trên các ứng dụng khác, TikTok thu hút giới trẻ nhờ sự kết hợp hấp dẫn giữa cắt nhanh, âm nhạc và cách diễn đầy sáng tạo. TikTok ra mắt tại Mỹ vào năm 2017, vài năm sau khi ByteDance được thành lập.

Việc thu thập dữ liệu của người dùng đã đưa TikTok lên “ngồi ghế nóng” với chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump. Các quan chức trong Chính quyền Trump coi TikTok là mối nguy hại về bảo mật và là công cụ để chính quyền Trung Quốc sử dụng để thu thập thông tin nhạy cảm từ người Mỹ.

Vào năm 2020, Trump đã ban hành lệnh buộc ByteDance phải bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho tập đoàn thuộc Mỹ. Các tập đoàn lớn gồm Oracle và Walmart tham gia đàm phán để mua lại quyền sở hữu, nhưng TikTok và ByteDance từ chối thành công lệnh hành pháp tại tòa án. Tổng thống Biden, sau khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng Giêng năm ngoái, đã ra lệnh xem lại lại tình hình của TikTok và tạm hoãn thương vụ này.

READ  Bing Chilling là gì? Nguồn gốc của từ Bing Chilling

tiktok

Hiện nay, Mỹ, Châu Âu, Brazil và Đông Nam Á là những thị trường lớn nhất đối với ứng dụng video ngắn phổ biến này.

TikTok đã đạt được sự gia tăng về người dùng trên khắp thế giới trong vài năm qua, bất chấp sự giám sát về pháp luật mà TikTok đang phải đối mặt ở Mỹ và các khu vực khác.

Trước đó, công ty cho biết TikTok có khoảng 55 triệu người dùng toàn cầu vào tháng 1 năm 2018. Con số đó đã tăng lên hơn 271 triệu vào tháng 12 năm 2018, 508 triệu vào tháng 12 năm 2019 và 689 triệu vào tháng 7 năm 2020.

Facebook đã có đến 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến cuối tháng 6 năm 2021, theo báo cáo hàng quý mới nhất của công ty.

Trước đó, TikTok cho biết họ đã vượt qua con số 2 tỷ lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 8 năm 2020.

Nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ByteDance. TikTok đã bổ nhiệm Giám đốc tài chính của ByteDance Shouzi Chew, một công dân Singapore, làm giám đốc điều hành mới của công ty vào đầu năm nay.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *