Tâm sự về trình trạng RIP Facebook hiện nay


     Nhân 1 bài báo nói về nạn RIP nick của mấy bạn tricker trẩu mình tâm sự chút về trải nghiệm bản thân thật của mình về vấn đề này. Trên nhóm chắc cũng có nhiều bạn biết vụ của mình rồi tcam nhé.

? ? ?

Các Tut Chống RIP nick Facebook

? ? ? ? ? ? ? ?

     Mình bị 1 nhóm người ở công ty cũ thuê khá nhiều Team chuyên về dịch vụ RIP nick kiểu này. Mình là bị thuê cả Team nhé. Tức là thay vì họ thuê 1 – 2 nick đăng bài nhận kèo này thì thỉnh thoảng có 1 số nick là ng đứng đầu 1 team nào đó, team đó sẽ tụ tập 1 số bạn tricker lại cùng nhau làm chung kèo mà 1 thành viên trong team nhận về. Mình bị nhiều team săn nick lắm.

Tâm sự về trình trạng RIP Facebook hiện nay 3

     Mình là admin của 1 Group nho nhỏ về y tế chỉ khoảng 6k mem thôi. Trong ban quản trị có khoảng gần 10 nick trong đó của mình là 4 cái cả thật và clone, còn đâu là của bạn bè anh chị chơi với mình.

     Chỉ trong 1 tháng trở lại đây nhóm mình lần lượt bị RIP đủ toàn bộ các nick cùng theo 1 cách là FAQ mạo danh. Việc này thật ra với mình thì ko quá khó, tự mình kháng cũng đc thả vài cái. Thậm chí mình biết rõ ai là ng rip bọn mình luôn nhưng thật sự quá bận ko có thời gian mà rip lại họ chứ ko phải mình ko biết mấy cái tut kiểu đó. Với lại như mình có nói: mấy bạn trẻ ở nhà rảnh rỗi ko tìm việc gì chính đáng mà làm, đi nhận kèo rip phá nick ng khác 1 cách tùy tiện là tự làm méo mó nhân cách và tương lai của chính mình. Tiền quan trọng thật đấy nhưng tuổi còn trẻ đừng nên bất chấp tất cả để có nó. Nếu sống tử tế tự khắc sẽ giàu có. Tất nhiên thế nào là “giàu có” là tùy quan điểm từng ng nhé.

Tâm sự về trình trạng RIP Facebook hiện nay 4

     Chuyện nó hơi rẽ sang 1 hướng khác mà mình muốn tâm sự ở đây là sau khi 1 số trưởng nhóm rip nick mình, thậm chí là nhận kèo đánh sập Groups của mình của bên kia sau 1 thời gian thì lại trở cờ nhờ mình giúp ngc lại. Mình cũng ko biết do các bạn ấy nghĩ lại vì lòng trắc ẩn hay vì lý do gì nhưng việc các bạn ấy nhờ mình nghĩ cũng ok. Vì 1 là tính mình ko có thích thêm thù, chỉ mong có thêm bạn. 2 là việc giúp đỡ đó ko có hại cho mình mà lại dạy cho phía mấy ng thuê kèo ở cty cũ kia 1 bài học về đối nhân xử thế nên mình nhận lời. Đó là các bạn kia vẫn nhận kèo RIP nikc và Groups của mình bình thường. Sau đó sẽ nhờ mình vô hiệu hóa lần lượt các nick coi như là bị RIP. Riêng khoản đóng Group thì mình ko ok. Vì nó liên quan đến bệnh nhân của mình nữa. Vậy là suốt 1 thời gian khá nhiều bạn kiếm đc kha khá tiền của bên kia mà lại ko phải Rip nick mình. Vì mình đc biết kèo Rip nick mình bên kia chào giá cao hơn rất nhiều mặt bằng chung là vài trăm k. Âu cũng là vẹn cả đôi đường.

READ  Share bộ giáo trình học thiết kế đồ họa khủng nhất Việt Nam

     Sau đó thì công việc mình bận quá mới lại nghĩ giúp vậy đủ rồi nên mình đổi nick bỏ hầu hết các acc đó cho các anh chị khác trong Groups dùng quản trị hộ. Giờ mình dùng nick clone và sẵn sàng cứ rip là mình bỏ lập nick mới chứ ko tốn thời gian chờ kháng nữa. Để lũ ngợm ở cty cũ kia hiểu là dù chúng nó còn có bộ hồ sơ lưu cũ của mình nên biết hết info để dễ rip thì cũng ko ăn thua. Mất nick này mình tạo nick khác để xem chúng nó chạy theo t đến lúc nào.

     Nếu các bạn có search thử 1 vòng trên FB sẽ thấy vô vàn các bạn trẻ tự nhận là hacker nhận kèo kiểu này. Hầu hết đều để avatar của Anonymous nhìn cũng ấn tượng đấy nhưng cũng chưa chắc các bạn hiểu về hacker nghĩa là gì. Mình ko có quyền phê phán các bạn vì lựa chọn cách để kiếm tiền là quyền của các bạn, nhưng quả thật vẫn là câu nói cũ: trồng đc cây đức thỏa sức mà ăn các bạn ạ. Hại ng thì dễ đấy nhưng sau tất có ng hại lại các bạn thôi.

Theo VozforumsTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *