Tải Ubuntu 18.10 – Tối ưu hiệu suất đột phá và giao diện mới cực chất


Đối với những bạn đã quen với Ubuntu trước kia hoặc Linux thì đây sẽ là điều bất ngờ. Trước đây, Ubuntu được biết đến là hệ điều hành nhẹ và khá mượt. Đây là môi trường thoải mái cho những lập trình viên hoặc những ai thích Linux.

Tuy nhiên ở phiên bản Ubuntu 18.04 thì nhà phát triển lại làm hệ điều hành này trở nên nặng. Thậm chí là bị giật, lag trên một số máy yếu. Điều này đã làm Ubuntu mất điểm khá nhiều trong mắt người dùng ở phiên bản Ubuntu 18.04 này.

Giới thiệu Ubuntu 18.10 và những điều đặc biệt

Nhà phát triển đã đưa cái chất của Ubuntu trở lại trong phiên bản Ubuntu 18.10 lần này. Phiên bản này được lược bỏ những thứ xưa cũ giúp hệ điều hành nhanh hơn, nhẹ hơn. Điều này góp phần đưa Ubuntu 18.10 trở lại đường đua với thành công vượt bậc. Vậy trong bản cập nhật này thì Ubuntu có gì mới?

Về giao diện

Giao diện cũng là một trong những cải tiến đáng quan tâm trong bản cập nhật lần này. Trước giờ, Ubuntu vẫn luôn trung thành với giao diện truyền thống. Giao diện lần này được thiết kế nhẹ hơn, mượt hơn và PHẲNG hơn rất nhiều.

Điều này giúp nhìn giao diện có vẻ sang trọng và hiện đại hơn xưa. Chủ đề của giao diện lần này được lấy tên là Yaru. Mặc dù giao diện mới này được tối ưu và thiết kế mới hơn nhưng Ubuntu vẫn giữ lại tone màu thương hiệu của mình (tím – cam).

Nếu bạn không thích giao diện này thì bạn hoàn toàn có thể tuỳ biến lại giao diện Ubuntu. Bởi vì đây là hệ điều hành được phát triển dựa trên Linux. Cho nên việc tuỳ biến giao diện là việc vô cùng dễ dàng…

READ  Lỗ hỏng Plugin Duplicator làm Website dùng Wordpress bị Hack

Tải Ubuntu 18.10 - Tối ưu hiệu suất đột phá và giao diện mới cực chất 5

Dưới đây là giao diện mình đã tuỳ biến lại

Tải Ubuntu 18.10 - Tối ưu hiệu suất đột phá và giao diện mới cực chất 6

Mình đã có một bài hướng dẫn cách đổi giao diện trên Ubuntu rồi.
Bạn nào chưa xem có thể xem tại liên kết dưới đây nhé !

Về hiệu năng

Đây có lẽ là phiên bản đặc biệt nhất của Ubuntu từ trước đến giờ. Chưa bao giờ mình thấy Ubuntu đạt được mức hiệu năng tuyệt vời như thế này cả. Mọi thứ rất ổn định, nhẹ và mượt… Phải nói là Ubuntu 18.10 cực kỳ cực kỳ nhẹ luôn đấy !!!

Chạy bình thường chỉ tốn 572MB RAM mà thôi !! Hầu như máy mình hiếm khi nóng khi chạy Ubuntu 18.10 này. Đây thật sự là một bất ngờ và là đợt Update đáng giá nhất từ trước đến giờ của Ubuntu.

Đây có phải là hệ điều hành miễn phí?

Linux hay bất kỳ hệ điều hành nào khác được xây dựng dựa trên Linux đều là hệ điều hành mã nguồn mở. Do đó sẽ luôn luôn miễn phí mọi thứ cho người dùng. Nếu bạn thích hệ điều hành này thì bạn có thể tải về tại trang chủ của Ubuntu theo liên kết dưới đây.

Download Ubuntu 18.10

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt hệ điều hành Ubuntu thì có thể xem hướng dẫn tại đây.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *