Tài khoản Twitter của Olympics, FC Barcelona bị hack


Hacker đã sử dụng nền tảng của bên thứ ba để xâm nhập vào tài khoản Twitter chính thức của Thế vận hội Olympics và FC Barcelona, ​​để đăng một thông điệp rằng cầu thủ Neymar sẽ trở lại đội bóng đá.

Tài khoản Twitter của Olympics, FC Barcelona bị hack

Nhóm Hacker có tên OurMine, tháng trước đã tấn công các tài khoản mạng xã hội của National Football League (NFL), sau đó tấn công luôn của Olympic và FC Barcelona vào thứ bảy.

Theo Engadget, Twitter đã xác nhận vụ việc này này và cho biết OurMine đã sử dụng ‘nền tảng của bên thứ ba’ để kiểm soát các tài khoản trên.

Tài khoản Twitter của Olympics, FC Barcelona bị hack 3

Twitter đã khóa các tài khoản bị ảnh hưởng và ‘hợp tác chặt chẽ’ với các đối tác để khôi phục chúng.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết họ đang ‘tổ chức điều tra về vụ việc’, trong khi FC Barcelona cho biết họ sẽ điều hành ‘kiểm tra lại các quy tắc an ninh mạng’ đang sử dụng.

OurMine được cho là có trụ sở tại Ả Rập Saudi và đã tấn công các mạng xã hội của NFL, the 49ers, Cardinals, Bears, Bills, Broncos, Browns, Bucs, Cowboys, Colts, Chiefs, Eagles, Giants, Packers, Texans, và Vikings vào tháng trước.

Hầu hết các tweet được đăng tải bởi Hacker OurMine đến từ Khoros – một dịch vụ web được sử dụng bởi các bộ phận tiếp thị và PR kỹ thuật số để quản lý và kết nối tài khoản mạng xã hội dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba.

READ  Chính phủ Mỹ nhờ Hacker đánh cắp Bitcoin

OurMine đã từng tham gia vào các vụ hack nổi tiếng trong quá khứ, bao gồm xâm nhập vào các tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng như Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai.

Nhóm đã hoạt động từ năm 2016 và được cho là bao gồm một số thanh thiếu niên Saudi.

Đầu tháng này, các tài khoản Twitter chính thức của Facebook và ứng dụng nhắn tin Messenger của họ đã bị hack bởi cùng một nhóm Hacker với nội dung:

Hi, we are O u r M i n e. Well, even Facebook is hackable but at least their security better than Twitter,”

Trong một tuyên bố ở đây, một phát ngôn viên của Facebook cho biết: Một số tài khoản xã hội của công ty chúng tôi đã bị hack trong một thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã bảo mật và đã khôi phục quyền truy cập.”Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *