So sánh tất cả MacBook (Mới nhất 2022)


Bạn muốn mua một chiếc MacBook mới, nhưng không biết lựa chọn nào là tốt nhất cho mình? Bạn có chọn kích thước nhỏ hơn để dễ dàng mang theo khi đi tàu? Hay bạn chọn MacBook Pro 16 inch mạnh mẽ? Chúng tôi giúp bạn vượt qua mê cung của các thông số kỹ thuật ở đây. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng biết được chiếc MacBook nào phù hợp với mình nhất.

So sánh

Apple MacBook Pro 16-inch (2021) Apple MacBook Pro 13-inch (2020) Apple MacBook Air (2020)
Trưng bày Màn hình 16 inch 3456 x 2234 Liquid Retina XDR Màn hình Retina 13,3 inch 2560 x 1600 Màn hình Retina 13,3 inch 2560 x 1600
Kích thước 1,68cm x 35,57cm x 24,81cm và 2,1kg 1,49cm x 30,41cm x 21,24cm và 1,37kg 1,61cm x 30,41cm x 21,24cm và 1,29kg
Bộ xử lý Chip Apple M1 Pro hoặc chip Apple M1 Max Chip Apple M1 Chip Apple M1
Bộ nhớ truy cập tạm thời 16GB, 32GB hoặc 64GB 8GB hoặc 16GB 8GB hoặc 16GB
Card đồ họa GPU lõi 16, 24 hoặc 32 GPU 8 lõi GPU 7 hoặc 8 lõi
Khả năng lưu trữ SSD 512GB, 1TB, 2TB hoặc 4TB SSD 256GB, 512GB, 1TB, 2TB hoặc 4TB SSD 256GB, 512GB, 1TB hoặc 2TB
Tuổi thọ pin 21 giờ 20 giờ 18 giờ

Thiết kế

So sánh tất cả MacBook

MacBook 16 inch Pro

Bạn chỉnh sửa nhiều ảnh hay bạn chỉ thích làm việc trên màn hình lớn hơn? Vậy thì Apple MacBook Pro 16-inch là một lựa chọn tốt. Model này có màn hình lớn nhất trong dòng sản phẩm hiện nay. Hơn nữa, nhờ độ phân giải 3456 x 2234 pixel, bạn cũng có nhiều không gian hơn trên màn hình Retina sáng.

So sánh tất cả MacBook

MacBook 13-inch Pro

Apple MacBook Pro 13 inch ít thích hợp hơn để chỉnh sửa hình ảnh chi tiết. Bạn cần một màn hình bên ngoài cho việc này. Màn hình Retina 13 inch của MacBook Pro có độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Rất thích hợp để xem những bộ phim hoặc loạt phim yêu thích của bạn trên tàu về nhà, nhưng kém vui hơn khi những chi tiết nhỏ nhất lại quan trọng.

So sánh tất cả MacBook

MacBook Air

Apple MacBook Air cũng có màn hình Retina 13,3 inch 2560 x 1600. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc chi tiết, bạn có thể kết nối màn hình ngoài. Kích thước màn hình nhỏ hơn giúp bạn mang Apple MacBook Air trong ba lô dễ dàng hơn.

Tốc độ xử lý

So sánh tất cả MacBook

16 inch Pro

Những người chỉ hài lòng với các thông số kỹ thuật tốt nhất sẽ kết thúc với mô hình 16 inch. Tất cả các mô hình đều phù hợp để chỉnh sửa ảnh và video chuyên sâu. M1 Pro đã rất phù hợp để chỉnh sửa ảnh và dựng phim video. Với GPU M1 Max 32 và RAM 64 GB, bạn có thể chỉnh sửa video ở độ phân giải cao và tạo các hiệu ứng đặc biệt hào nhoáng ở dạng 3D.

So sánh tất cả MacBook

13 inch Pro

Với Apple MacBook Pro 13 “, bạn có thể chọn các mẫu có chip Apple M1 hoặc bộ xử lý Intel Core. Các mẫu có chip Apple M1 mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các mẫu có bộ xử lý Intel Core, nhưng không phải tất cả các chương trình. hoạt động tốt với chip này. Nếu thời lượng pin và tốc độ là quan trọng đối với bạn, hãy chọn kiểu máy có chip Apple M1, đủ mạnh cho các chương trình yêu cầu cao như Final Cut Pro và pin kéo dài đến 20 giờ.

READ  Dùng máy tính xách tay nhiều bạn nên mua giá đỡ, bảo vệ cột sống

So sánh tất cả MacBook

Air

Trên lý thuyết, Apple MacBook Air không thua kém Apple MacBook Pro. Nó cũng có chip Apple M1 mạnh mẽ trên bo mạch. Mô hình cấp thấp phải làm với 1 ít nhân đồ họa hơn, làm cho nó hơi kém phù hợp để chỉnh sửa ảnh và video. Ngoài ra, Apple MacBook Air không có quạt. Do đó, nó yên tĩnh, nhưng hơi kém phù hợp cho việc chỉnh sửa video hàng giờ liền.

Di chuyển

So sánh tất cả MacBook

16 inch Pro: ít tiện dụng hơn

Apple MacBook Pro 16 inch không tiện dụng lắm do kích thước lớn hơn. Bạn dễ dàng mang nó đi một chút trong ba lô của mình. Do đó, nó đặc biệt phù hợp khi bạn không phải đi trên đường quá thường xuyên. Nếu sức mạnh quan trọng với bạn hơn khả năng cơ động, thì Apple MacBook 16 inch là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

So sánh tất cả MacBook

13 inch Pro: bật nguồn khi đang di chuyển

Nếu bạn đang phải di chuyển nhiều nhưng vẫn muốn có một chiếc MacBook mạnh mẽ thì dòng máy này sẽ là lựa chọn phù hợp. Apple MacBook Pro 13 inch kết hợp sức mạnh với sự tiện dụng. Bạn có thể dễ dàng mang theo nó trong túi xách của mình, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa tất cả các video của mình với nó. Ngoài ra, ở mức 1,37 kg, nó không nặng hơn nhiều so với Apple MacBook Air.

So sánh tất cả MacBook

Air: nhẹ tựa lông hồng

Nếu tính di động là tính năng quan trọng nhất của MacBook mới, hãy chọn MacBook Air. Nó chỉ nặng 1,29 kg, vì vậy bạn hầu như không nhận thấy rằng bạn có nó bên mình. Ngoài ra, pin kéo dài đến 18 giờ. Điều này làm cho Apple MacBook Air trở thành MacBook tốt nhất khi di chuyển.

Sử dụng

So sánh tất cả MacBook

16 inch Pro: sức mạnh chuyên nghiệp

Cho dù bạn thường xuyên chỉnh sửa video, tạo mô hình 3D hay chạy máy ảo. Apple MacBook Pro 16 inch có thể xử lý tất cả. Ngoài ra, dòng máy này có nhiều tùy chọn phong phú nhất về cấu hình. Do đó, model này là chiếc MacBook tốt nhất dành cho người dùng chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng mô hình này sẽ ít phù hợp hơn nếu bạn phải di chuyển trên đường nhiều. Trong trường hợp đó, model 13 inch là lựa chọn tốt hơn.

So sánh tất cả MacBook

13 inch Pro: tốt nhất của cả hai thế giới

Apple MacBook Pro 13 inch nằm giữa 2 mẫu khác về thời lượng sử dụng. Nó kết hợp sự tiện dụng của Apple MacBook Air với sức mạnh của Apple MacBook Pro. Điều này làm cho Apple MacBook Pro 13 inch phù hợp với những người làm nghề tự do hoặc các chuyên gia sáng tạo với nhiều công việc bên ngoài cửa. Ví dụ, các nhiếp ảnh gia muốn chỉnh sửa ảnh của họ trên tàu.

So sánh tất cả MacBook

Air: siêu nhẹ

Apple MacBook Air đặc biệt phù hợp nếu bạn sử dụng MacBook cho các tác vụ nhẹ hơn. Ví dụ: xem phim, lướt internet hoặc nhập báo cáo. Bạn có thể dễ dàng mang theo trên các phương tiện công cộng. Điều này làm cho Apple MacBook Air phù hợp cho sinh viên hoặc sử dụng kinh doanh, chẳng hạn. Nếu bạn thường xuyên chạy phần mềm nặng, tốt hơn hết bạn nên chọn Apple MacBook Pro.

Kết luận

Loại MacBook nào phù hợp với bạn nhất chủ yếu phụ thuộc vào tình hình sử dụng của bạn. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài, hãy chọn loại 13 inch. Nếu bạn thường xuyên chạy các chương trình nặng, sự lựa chọn của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào Apple MacBook Pro. Mô hình 16 inch cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh nhất. Trong khi bạn cũng có thể làm việc thoải mái trên tàu với mô hình 13 inch.Source link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *