Samsung âm thầm ngừng phát triển trợ lý giọng nói S Voice


S Voice là trợ lý giọng nói trên các thiết bị SamSung. Tính năng này giúp bạn thực hiện các tác vụ thông qua lệnh thoại để tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng thiết bị Galaxy. Nếu bạn là một người sử dụng Samsung, bạn có thể dùng trợ lý S Voice để điều khiển điện thoại Galaxy của mình. Theo báo cáo của SamMobile, Samsung sẽ ngừng phát triển trên trợ lý giọng nói này vào ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Tính năng S Voice sẽ dừng hoạt động vào tháng 6

s voice samsung ngừng hoạt động

Số phận của S Voice trong thời điểm hiện tại được Samsung âm thầm tuyên bố ngừng hoạt động trên một trang hỗ trợ. Chưa kể là thực tế là trang hỗ trợ có từ ngày 1/4 và phải mất hơn một tuần để mọi người chú ý đến nó.

S Voice được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 cùng với Galaxy SIII. Nó sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để trả lời câu hỏi của mọi người, đặt lời nhắc, đặt lịch hẹn, điều hướng, v.v.

Tuy nhiên, S Voice không được phát triển từ đầu bởi SamSung; nó được dựa trên trợ lý giọng nói Vlingo. Ngoài ra, trong các thiết bị Galaxy sau này, Samsung bắt đầu sử dụng trợ lý giọng nói Nuance (cha đẻ của S Voice). Cuối cùng, sự phát triển của S Voice đã bị ngừng lại vào năm 2017.

Danh sách các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm:

  • Galaxy Note 2/3/4/5
  • Galaxy A3/A5/A7/A8/A9
  • Galaxy S3/4/5/6/6 Edge/7/7 Edge
  • Gear S/S2/S3/Sport
  • Galaxy Watch/Watch Active
READ  Cách hình thức Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Ngân Hàng bạn cần biết

S Voice đã có một người kế vị với cái tên Bixby. Tuy nhiên, Bixby cũng đang vật lộn để đánh dấu sự hiện diện của mình trong một thế giới được cai trị bởi Alexa và Google Assistant.

Trong nhiều nỗ lực của mình, Samsung thậm chí đã thêm một nút Bixby chuyên dụng trên điện thoại thông minh Galaxy để quảng bá cho trợ lý. Nhưng, điều đó không giúp được gì nhiều khi mọi người bắt đầu tìm cách vô hiệu hóa nút Bixby. Có lẽ ở Việt Nam người dùng chỉ thích dùng Google Assistant vì nó tích hợp nhiều thứ, hổ tiếng tiếng Việt chuẩn và dễ sử dụng.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *