Quên Galaxy S23 đi – Google Pixel 7a sẽ là điện thoại Android tốt nhất năm 2023


Mùa hè năm 2023 sẽ thú vị hơn bình thường, khi Google Pixel 7a ra mắt. Mặc dù đầu mùa xuân và mùa thu thường là điểm nóng cho các đợt ra mắt điện thoại lớn. Siêu phẩm Google Pixel 7a sẽ đánh bại của Galaxy Z Fold 4 hoặc Galaxy Z Flip 4 dự kiến công bố vào tháng 8 năm 2023.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

Bạn có thể nghĩ rằng còn hơi sớm để đánh giá về một chiếc điện thoại có thể ra mắt khoảng 8 tháng hoặc lâu hơn và thậm chí còn chưa được công bố. Những gì chúng ta sẽ thấy vào năm 2023 – từ Galaxy S23 đến OnePlus 11, iPhone 15 và Pixel 8 – không có gì khiến Fan Google phấn khích bằng dòng Pixel A.

Tất cả phụ thuộc vào giá của Pixel 7a

Google Pixel 7a sẽ là điện thoại Android tốt nhất năm 2023
Google Pixel 7a sẽ là điện thoại Android tốt nhất năm 2023

Vào năm 2021, Google đã tăng giá cho Pixel 5a lên 449$, việc này khiến một số người phải kinh ngạc. Trước khi phát hành Pixel 6a, nhiều người lo lắng rằng Google sẽ tăng giá, giống như Apple đã làm với iPhone SE (2022). Xét cho cùng, Pixel 6a sẽ sử dụng cùng loại chip Tensor G1 có trong Pixel 6.

Cuối cùng, Pixel 6a đã ra mắt với giá 449$. Bên cạnh đó, silicon Tensor, camera kép và thiết kế mới đã khiến chiếc điện thoại bình dân mới trở nên vô cùng hấp dẫn. Trên thực tế, mình nghĩ đó là một trong những điện thoại tốt nhất của năm, ngang hàng với iPhone 14 Pro và Pixel 7 Pro .

Google sẽ mất một số lợi ích nếu tăng giá Pixel 7a, mặc dù một động thái như vậy chắc chắn có thể xảy ra vào thời điểm chi phí tăng cao. Tuy nhiên, miễn là nhà sản xuất điện thoại giữ mức giá dưới 500$, thì Pixel 7a sẽ là một sản phẩm tuyệt vời như Pixel 6a.

Pixel 7a và Chip Tenor G2

Pixel 7a và Chip Tenor G2

Google đã thực hiện một số cải tiến đối với chipset Tensor G2 mới được giới thiệu trong dòng Pixel 7. G2 không chỉ mạnh hơn – giống với Snapdragon 8 Gen 1 cung cấp năng lượng cho nhiều điện thoại Android và thông minh hơn thế hệ silicon đầu tiên của Google. Tensor cho phép Pixel 7 thực hiện những điều điên rồ như Photo Unblur, Active Stabilization và Night Sight nhanh hơn.

Có thể Google sẽ sử dụng Tensor G2 cho Pixel 7a trong khi Pixel 8 có chipset Tensor G3 vào cuối năm nay. Giả sử mức giá vẫn giữ nguyên, điều đó sẽ khiến Pixel 7a trở thành điện thoại Android mạnh nhất ở mức giá này trong một khoảng thời gian dài. Chắc chắn, iPhone SE (2022) với A15 Bionic sẽ vẫn mạnh hơn ở mức giá khởi điểm 429$, nhưng nó có những thiếu sót đáng kể so với những gì Pixel 7a có thể cung cấp, chẳng hạn như thiếu ống kính góc siêu rộng hoặc chế độ ban đêm chuyên dụng.

READ  Google theo dõi thông tin cá nhân của bạn như thế nào?

Pixel 7a sử dụng Chip Tensor G2 sẽ là chiếc điện thoại dưới 500$ mang lại thành công lớn cho Google.

Camera được nâng cấp trên Pixel 7a

Camera được nâng cấp trên Pixel 7a
Camera được nâng cấp trên Pixel 7a

Một sức hấp dẫn lớn khác của Pixel dòng A là khả năng chụp ảnh mà bạn nhận được với mức giá rẽ. Google đã làm rất tốt khi cung cấp hiệu suất Camera dòng Pixel A có thể sánh ngang với một số điện thoại thông minh hàng đầu.

Pixel 6a không khác biệt với cảm biến chính 12,2MP và siêu rộng 12MP, mang lại một số bức ảnh đẹp ngang ngửa với những chiếc điện thoại đắt hơn hàng trăm USD. Nhờ Tensor G1, Pixel 6a có thể xử lý rất nhiều con số để cung cấp hình ảnh với màu sắc chính xác đáng kinh ngạc, hiệu suất ban đêm ổn định và các thủ thuật phần mềm như Magic Eraser.

Bạn hoàn toàn có thể mong đợi Pixel 7a sẽ làm chúng ta kinh ngạc như Pixel 6a đã làm. Việc bổ sung Tensor G2 sẽ cấp cho điện thoại mới quyền truy cập vào tính năng Photo Unblur của Pixel 7.

Theo mình Camera của Pixel 7a sẽ thách thức lớn đối với Galaxy S23, iPhone 14 và mọi flagship tầm trung đến tầm thấp khác vào năm 2023.

Hy vọng về Pixel 7a

Google có thể công bố phiên bản mới tại Google I/O, hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển – đó là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy Pixel 6a. Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023, vì vậy chúng ta có thể chỉ còn vài tháng chờ đợi để tìm hiểu về chiếc Pixel giá rẻ tiếp theo.

Pixel 7a chỉ cần đạt được mức giá phải chăng, chipset và thời lượng pin và nó sẽ là một cú hích trong làng Smartphone tầm trung.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *