Norton 360 đã bắt đầu cho phép người dùng đào tiền ảo


Như đã giới thiệu cách đây vài tháng, hãng Norton 360 nổi tiếng với phần mềm diệt Virus đã chính thức tích hợp tính năng đào tiền ảo, giúp mọi người kiếm thêm thu nhập. Norton có một tính năng thú vị nằm trong gói đăng ký diệt virus Norton 360 là công cụ khai thác tiền điện tử. Nó không được bật theo mặc định, nhưng nó được cài đặt như một phần của gói diệt virus dù bạn có muốn hay không.

Norton 360 đã bắt đầu cho phép người dùng đào tiền ảo

Norton Crypto được tích hợp sẵn trong các gói của Norton 360. Đồng tiền điện tử mà phần mềm khai thác là Ethereum và Norton tạo một ví kỹ thuật số cho mỗi người dùng trước khi bắt đầu khai thác. Norton cho biết khóa kỹ thuật số cho ví chỉ có sẵn cho người dùng, được mã hóa và lưu trữ trên đám mây. Người dùng có thể chuyển tiền trong ví kỹ thuật số của họ sang Coinbase để thực hiện việc rút tiền.

Yêu cầu hệ thống Norton Crypto

Norton 360 đã bắt đầu cho phép người dùng đào tiền ảo 5

  • Card đồ họa – Card Nvidia với bộ nhớ tối thiểu 6 GB
  • Bộ xử lý – 1 GHz
  • RAM – 2 GB (yêu cầu RAM tối thiểu 512 MB cho Recovery Tool)
  • Dung lượng ổ cứng – 300 MB dung lượng ổ cứng khả dụng
  • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 trở lên, Windows 8 và Windows 10

Yêu cầu về RAM, Ổ cứng và Bộ xử lý khá thấp, nhưng yêu cầu về card đồ họa lại khá cao. Vì vậy, về mặt lý thuyết, điều này sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn người dùng, nhưng nếu bạn có một con card đồ họa 6GB, thì bạn sẽ có thể đào tiền điện tử.

Norton cũng cho biết Norton Crypto hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và đây là một bản phát hành được điều chỉnh (thử nghiệm A/B).

Norton 360 đã bắt đầu cho phép người dùng đào tiền ảo

Tính năng khai thác tiền điện tử đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2021 cho một số người dùng, nhưng gần đây công ty đã bắt đầu triển khai tính năng này rộng rãi hơn. Một số người dùng cảm thấy khó chịu vì phần mềm khai thác được cài đặt tự động như một phần của Norton 360 và phần mềm này lại muốn người dùng khai thác tiền điện tử thông qua lời nhắc có nội dung “Biến thời gian nhàn rỗi của PC thành tiền mặt” như trong hình trên.

READ  Cảnh giác ứng dụng đào tiền ảo lừa đảo trên Android

Rất may, bạn phải bật tính năng này lên và đáp ứng các yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt của Norton (card đồ họa NVIDIA với bộ nhớ tối thiểu 6GB). Tuy nhiên, dường như không có cách nào để gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm khai thác tiền điện tử này, điều này đã khiến một số người dùng cảm thấy khá khó chịu.

Norton 360 đã bắt đầu cho phép người dùng đào tiền ảo 6

Norton cho biết họ tạo ra phần mềm khai thác tiền điện tử vì nó “cho phép khách hàng khai thác Ethereum, một loại tiền điện tử phổ biến, an toàn hơn trong thời gian PC đang rãnh. Máy tính của bạn sẽ hoạt động trong một “nhóm” các thợ đào Norton Crypto, mang lại hiệu quả cao hơn và cho phép tất cả người dùng chia sẻ phần thưởng”. Về cơ bản, Norton tin rằng đây là cách khai thác Ethereum an toàn hơn các phương pháp khác.

Tất nhiên, Norton không cung cấp dịch vụ khai thác này mà không có lý do. Công ty tính một khoản phí khá cao là 15% và một khoản phí bổ sung để chuyển tiền điện tử của bạn sang ví khác, vì vậy công ty có thể kiếm được khoản tiền kha khá từ công cụ khai thác của mình.

Tuy không gây hại gì cho máy tính, nhưng có lẽ người dùng sẽ không cảm thấy vui lắm khi mình cài đặt phần mềm bảo vệ PC nhưng lại “khuyến mãi” cài thêm phần mềm khác mà không có sự cho phép của người dùng. Như đã nói, miễn là nó không được bật theo mặc định và Norton thông báo trước về điều đó, thì về mặt kỹ thuật, công ty sẽ không làm bất cứ điều gì vi phạm cả.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *