NÓNG: Hacker rao bán tin nhắn của 81000 tài khoản Facebook


Người dùng Facebook những ngày qua đang rất hoang mang trước tin tức Hacker rao bán tin nhắn. Cụ thể là một Hacker đang rao bán tin nhắn của khoảng 81.000 tài khoản Facebook. Các nội dung tin nhắn mang tính chất quan trọng có rất nhiều và đã được lọc ra. Nội dung chat về giao dịch và thẻ tín dụng bị lấy đi kha khá trong số này.

Thông tin chi tiết

Đa số các tài khoản bị tấn công tập trung ở UkrainaNga, Mỹ, Anh, Brazil và một số nước khác. Theo nguồn tin được thông báo từ BBC vào hôm thứ Sáu. Tin tặc đã công bố đang sỡ hữu chi tiết khoảng 120 triệu tài khoản và rao bán với giá 10 xu cho một tài khoản.

BBC cho rằng Facebook sẽ không dễ dàng bỏ qua sự vi phạm quy mô lớn đến như thế. Họ có thể đang can thiệp để giải quyết vấn đề này. Theo BBC thì khoảng 81.000 tài khoản đã được xác nhận là bị tấn công bởi chính các người dùng. Người dùng Facebook ở Nga đang tỏ ra khá phẩn nộ trong sự việc này.

NÓNG: Hacker rao bán tin nhắn của 81000 tài khoản Facebook

BBC nói rằng dữ liệu bị tấn công không liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica hoặc vi phạm dữ liệu mà Facebook  báo cáo vào tháng Chín. Theo Facebook thì tin tặc đã thu thập dữ liệu thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt. Họ đã chèn mã độc vào với mục đích thu thập thông tin người dùng.

READ  Sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm của Asus là gì? (Mới nhất 2022)

Facebook đã liên lạc với những công ty chịu trách nhiệm và yêu cầu kiểm tra, tháo bỏ tiện ích. Hi vọng chúng ta không tuỳ tiện tải và sử dụng các tiện ích mở rộng không rõ nguồn gốc nữa. Ngoài ra, Facebook cũng đã liên lạc với chính quyền các khu vực để nhờ xoá bỏ các trang web lan truyền nội dung chat của người dùng.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *