Những điều cần lưu ý khi mua đồng hồ Apple Watch cũ


Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh do hãng Apple sản xuất. Tính đến thời điểm này Apple đã cho ra phiên bản đồng hồ thông minh Series 5 là phiên bản mới nhất nhưng các dòng Series đời đầu vẫn được nhiều người ưa chuộng vì giá đã giảm đáng kể. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc đồng hồ để đo sức khỏe và hợp thời trang thì đây là cơ hội tốt, nếu bạn không có nhiều tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn không rành về công nghệ, hãy đọc bài chia sẻ dưới đây để tránh mua nhầm hàng Apple Watch không đúng với giá thực tế. Bài viết được chia sẻ trong Group Những người đàn ông thông minh.

Một số điều lưu ý khi mua đồng hồ Apple Watch cũ

Chưa mua được con đồng hồ nhưng ghi trước cho ae đang có ý định mua Apple cũ: cẩn thận, không rõ lừa hay không nhưng mùa này nhiều thương gia cố tình ghi sai

Kể sơ về đám Apple Watch: Có tổng cộng bây giờ đã là 6 đời Apple Watch.

  • Đời đầu: chỉ gọi là Apple Watch.
  • Tiếp theo: Apple Watch Series 1.
  • Tiếp nữa: Apple Watch Series 2, 3, 4 và 5
  • Mỗi năm Apple sẽ dừng hỗ trợ 1 đời trên iPhone, chẳng hạn năm trước thì iPhone 6 nhận được bản cập nhật cuối cùng và năm nay sẽ là 6s chuẩn bị y như vậy.

Để tránh bị rối, bạn có thể xem sơ đồ phả hệ của Apple Watch các đời như hình bên dưới:

READ  Apple đang chia sẻ mã nguồn "Password Manager Resources" miễn phí

các đời apple watch

Về hiệu năng Series 0 (Gen 1) chip 1 nhân, không đc hỗ trợ lên watch OS6, dùng khá chậm, dòng này đa phần còn toàn hàng demo và lên vỏ, hình thức đẹp vì đến Series 3 thì hình thức nó vẫn vậy. Chọn mua dòng này đa phần vì nó rẻ và đẹp.

Đến Series 1 thì là chip 2 nhân, mượt hơn và đc hỗ trợ OS6. Series 2 là chiếc đáng mua vì nó có chống nước và gps, 2 tính năng rất quan trọng và cơ bản đối với người dùng. Series 3 hình thức vẫn vậy và có thêm LTE, dùng đc esim. Series 4 và 5 giống y sì nhau, màn đẹp và tràn viền hơn, Series 5 hơn pin.

Tương tự, Apple Watch thì năm ngoái con đời đầu đã nhận bản update cuối cùng. Năm nay sẽ đến con đời 2 (Series 1), tuy nhiên hiện tại vẫn còn khá ngon.

Hiện tại có tình trạng trên mạng bán và bảo “Apple Watch nhôm 1 hoặc S1” – Nhưng sẽ bán cho bạn con đời đầu chứ không phải Series 1.

Hơi thắc mắc là mình dạo sơ các group thì con buôn 80% đều như vậy? Tức là kéo nhau lùa gà hay họ cố tình ghi vậy để móc túi người dùng?

Apple watch đầu đời đầu (Gen 1)
Apple watch đầu đời đầu (Gen 1) không có chữ Series 1
Apple watch Series 1 (Đời 2)
Apple watch Series 1 (Đời 2)

Nhận diện khá dễ: Lật đít lên, không ghi gì thì là con đời đầu, con từ đời thứ 2 trở đi là ghi Series 1, Series 2…..rất rõ dưới đít. Giá có thể ngang ngang nhau, nhưng ae mua thì chú ý nhé.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *