Nhật Bản: Dùng xà beng phá kính, cướp tiệm đồng hồ hạng sang giữa Tokyo


Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 4 nghi phạm và vẫn đang truy tìm nghi phạm thứ 5 trong vụ cướp cửa hàng đồng hồ xa xỉ giữa thủ đô Tokyo.

Nhật Bản: Dùng xà beng phá kính, cướp tiệm đồng hồ hạng sang giữa Tokyo

Hiện trường cửa hàng đồng hồ xa xỉ bị cướp ở Tokyo. Ảnh: Kyodo. 

Vụ cướp xảy ra tại một cửa hàng đồng hồ xa xỉ tại quận Ginza, thủ đô Tokyo hôm 8/4, AFP đưa tin.

Ban đầu, 3 nghi phạm bịt mặt xông vào bên trong cửa hàng bán đồng hồ. Nhóm này mang theo xà beng và dùng chúng để đập vỡ lớp kính bảo vệ tủ đồng hồ. Nhóm cướp lấy đi hơn 30 chiếc đồng hồ, trị giá khoảng 740.000 USD.

NHK đưa tin sau quá trình truy tìm, cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm. Một thành viên khác của nhóm cướp vẫn đang bỏ trốn.

Tại hiện trường, vụ cướp khiến cửa kính trưng bày đồng hồ vỡ vụng. Một hộp rỗng có huy hiệu của hãng Rolex được quan sát thấy trong cửa hàng.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp, các đồ vật bị đánh mất thường được trả lại cho chủ sở hữu. Tuy vậy, các cửa hiệu xa xỉ tại quận Ginza đã từng trở thành mục tiêu của tội phạm trong quá khứ.

Trong đêm Giáng sinh năm 2014, một nhóm trộm cắp đã lấy đi chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 USD tại cửa hàng trang sức tại quận Ginza.

Năm 2007, nhóm tội phạm có tên “Báo hồng” đã đột nhập một cửa hàng đá quý tại Ginza và lấy đi số nữ trang trị giá 3,5 triệu USD.

READ  Mỗi tháng, hộ gia đình ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ khoảng 2.800 Yen tiền điện

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dung-xa-beng-pha-kinh-cuop-tiem-dong-ho-hang-sang-giua-tokyo-post1429534.html

Theo CNNB.

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *