Nhật Bản: Đang leo núi thì bị gấu tấn công, người đàn ông dùng võ đáp trả


Từng được học karate và võ thuật tổng hợp, một người đàn ông cho biết đã vận dụng cả hai để chống trả khi bị một con gấu tấn công trong lúc leo núi. Toàn bộ sự việc được camera gắn trên đầu người đàn ông ghi lại. 

Video gấu tấn công người leo núi Nhật Bản. Nguồn: Daily Mail

Video vụ việc được nhiều tờ báo chia sẻ ngày 18/10 dù nó đã xảy ra từ đầu tháng trên núi Futago, thuộc thành phố Chichibu, tỉnh Saitama, Nhật Bản. 

Trong video, người đàn ông leo núi kinh hãi hét lớn khi con gấu bất ngờ lao về phía người này tấn công. Dù hoảng sợ, người đàn ông vẫn đấm đá đáp trả con gấu. Con thú hoang dù bị rơi xuống vách đá nhưng không chịu bỏ cuộc. Nó tiếp tục lao lên định cắn nạn nhân. Người đàn ông không ngừng đấm đá cho tới khi con gấu từ bỏ ý định tấn công. 

Con thú sau đó bỏ đi cùng gấu con, trong khi người đàn ông vội vàng trèo lên chỗ cao hơn để tránh. Vừa trèo, anh vừa ngó lại phía sau để chắc chắn con gấu không bám theo. Người đàn ông cho rằng mình đã đi vào lãnh địa của con gấu và nó tấn công để bảo vệ con non. 

Chia sẻ với truyền thông địa phương, người đàn ông cho biết đã phải dùng tới các “chiêu” từng được học trong karate và võ thuật tổng hợp (MMA) để thoát “cửa tử”. 

READ  "Ngay cả khi tôi ra đi trong tương lai" Yuming nói AI Yumi Arai

Hồi tháng 6/2021, một vụ gấu tấn công người cũng gây xôn xao ở thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Một con gấu lớn không rõ từ đâu xuất hiện trên đường phố đông đúc trước khi chạy vào một doanh trại quân đội, tấn công khiến một binh sĩ bị thương. Sau đó, con thú bỏ chạy. 

Các trường học phải đóng cửa và một số chuyến bay tại sân bay thành phố bị hủy để phục vụ việc săn lùng con gấu. Trước đó, chính quyền địa phương cảnh báo người dân về sự nguy hiểm của con gấu này. 

“Đã có 4 người, trong đó có 1 thành viên của Lực lượng Phòng vệ, bị thương do con gấu tấn công. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này. Các quan chức từ thành phố Sapporo, cảnh sát tỉnh Hokkaido, hiệp hội thợ săn địa phương và các cơ quan hữu quan đã tới hiện trường, phối hợp để bắt con gấu. Trong trường hợp cần thiết, họ có thể bắn hạ nó”, một phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản năm đó cho biết. 

Các quan chức thành phố Sapporo sau đó thông báo con gấu đã bị bắn hạ. Theo 24h.com.vn

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *