Mỹ: Rạch bụng gấu đen, phát hiện điều đau lòng


Phát hiện khiến nhiều người phải ớn lạnh.

Mỹ: Rạch bụng gấu đen, phát hiện điều đau lòng - 1

Ảnh minh họa: St City

Theo Daily Mail, một phụ nữ 39 tuổi được tìm thấy đã chết trên con đường mòn gần Durango, phía tây nam bang Colorado hôm 30/4. Người phát hiện thi thể nạn nhân là bạn trai. 

Người đàn ông nói với cảnh sát rằng, chỉ thấy con chó cưng trở về nhà mà không thấy bạn gái. Sau một tiếng tìm kiếm, người này phát hiện thi thể bạn gái không nguyên vẹn và gọi báo cảnh sát. 

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện phân và lông gấu ở gần đó. Chó nghiệp vụ được sử dụng và nhóm tìm kiếm phát hiện một con gấu cái màu đen cùng 2 con nhỏ của nó. 

Các quan chức thuộc Nhóm bảo vệ động vật hoang dã Colorado (CPW) đã bắn thuốc an thần khống chế lũ gấu trước khi rạch bụng chúng. Trong dạ dày của gấu mẹ và một con non, người ta tìm thấy mảnh thi thể người.

Theo kiểm tra ban đầu của bác sĩ, lũ gấu đều rất khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh. Chúng có đủ lượng mỡ dự trữ sau mùa ngủ đông. 

Việc kiểm tra mô cơ thể của lũ gấu bằng kính hiển vi và xét nghiệm bệnh dại để tìm nguyên nhân tấn công con người sẽ mất khoảng 2 tuần. 

“Chúng tôi xin chia buồn với gia đình nạn nhân và bạn trai của cô ấy”,    Cory Chick, Giám đốc khu vực thuộc CPW, nói. ” Chúng tôi không thể xác định chính xác bằng cách nào và tại sao vụ tấn công xảy ra. Chúng ta không nên đổ lỗi cho người đã khuất về sự việc đáng tiếc này”. 

READ  Nhà chức trách Na Uy bắt giữ người đàn ông Nga bằng máy bay không người lái, bao gồm các bức ảnh được mã hóa

Cuộc khám nghiệm tử thi người phụ nữ sẽ diễn ra hôm 4/5 (giờ địa phương). 

Vụ gấu tấn công người dẫn đến tử vong gần nhất ở Colorado xảy ra hồi tháng 8/2009 gần Ouray cũng ở phía tây nam bang Colorado. 

Một bà cụ 74 tuổi bị con gấu đen nặng 174 kg tấn công đến chết. Điều tra sau đó cho thấy, bà cụ đã cho gấu ăn qua hàng rào. 

Vụ tử vong mới nhất là vụ thứ 4 xảy ra tại bang Colorado kể từ năm 1960 tới nay. Theo 24h.com.vn

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *