Microsoft Defender ATP Antivirus sẽ có mặt trên Linux vào năm 2020


Microsoft đang làm việc để mang phần mềm diệt virus Microsoft Defender ATP nổi tiếng của mình lên hệ điều hành Linux. Tại Hội nghị Ignite, công ty sản xuất Windows sẽ đưa ra bản demo trực tiếp về cách các chuyên gia bảo mật Linux có thể sử dụng phần mềm diệt virus của Microsoft để chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn.

Microsoft Defender ATP Antivirus sẽ có mặt trên Linux vào năm 2020

Linux sẽ có phần mềm diệt Virus của Microsoft

Bây giờ bạn có thể giải thích được tại sao vào tháng ba năm nay, Microsoft đã công bố sự thay đổi trong tên thương hiệu của phần mềm diệt virus. Trước đây được gọi là Windows Defender, Microsoft đã đổi tên nó thành Microsoft Defender. Công ty cũng cung cấp phần mềm cho máy tính Mac dành cho doanh nghiệp để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại thông qua giao diện của Microsoft Defender.

Phát biểu với ZDNet, Phó Chủ tịch tập đoàn của Microsoft M365 Security cho biết Microsoft Defender ATP sẽ có mặt trên Linux vào năm 2020.

Ngoài Defender ATP, Microsoft cũng sẽ mang Application Guard – một tính năng bảo mật để mở tài liệu trên Office 365 bằng máy ảo.

Gần đây, Microsoft cũng đã công bố trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới cho Linux .

Công cụ diệt Virus của Microsoft được tích hợp nhiều chức năng tiên tiến như: Bảo vệ mạng, bảo vệ khỏi sự khai thác lỗ hỏng, phân tích mã độc và Cách ly.. sẽ rất có ích cho các chuyên gia bảo mật Linux.

READ  Domain .COM và .NET giá chỉ có 0.99$ tại Name.com

Trước đây Linux được xem là hệ điều hành bị tấn công mạng nhiều nhất do đa số các Webserver đều sử dụng Linux. Trong thời gian gần đây, các chuyên gia đã tìm thấy khá nhiều lỗ hỏng bảo mật trên Linux. Đây là cơ hội để Microsoft thể hiện điểm mạnh của mình trên Linux. Microsoft đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về các tính năng mà nó sẽ mang đến Defender ATP cho Linux. Chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2020 cho đến khi công ty phát hành công cụ chính thức.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *