Microsoft đã xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup


Microsoft đã quyết định loại bỏ thư mục Download khỏi tính năng của Disk Cleanup trên Windows 10 sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ người dùng. Disk Cleanup Windows 10 cho phép người dùng giải phóng nhanh dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các dữ liệu không cần thiết được tìm thấy ở nhiều vị trí hệ thống. Những vị trí này bao gồm các file tạm thời, Thùng rác, Hình thu nhỏ, các file Windows Update cũ, v.v.

Bổ sung kiến thức:

– Thư mục Download là nơi chứa những file bạn tải xuống từ trình duyệt hoặc Internet Download Manager. Nếu bạn đã tốn công chờ hàng giờ đồng hồ để tải file về, và vô tình xóa đi bằng Disk Cleanup thì chỉ biết ngồi khóc và tải lại thôi.

Disk Cleanup là tính năng dọn dẹp ổ đĩa, quét file rác được tính hợp sẵn trong Windows.

Microsoft đã xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup

Microsoft đã xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup

Với việc phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Microsoft âm thầm thêm thư mục Download dưới dạng tùy chọn vào chương trình Disk Cleanup, khi chọn vào đó, các tập tin trong thư mục Download sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Với việc thêm thư mục Download vào Disk Cleanup, sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Vì theo thói quen người dùng sẽ check tất cả tùy chọn trong Disk Cleanup khi dọn rác ổ đĩa và vô tình check tùy chọn đó và xóa các file quan trọng trong thư mục Download.

READ  [HOT Deal] Keysoff bán Bản quyền Windows 10 chỉ có 8$, Office 30$

Theo góp ý của nhiều người dùng, Microsoft đã cập nhật bảng ghi chú của Windows 10 Insider build 19018 (20H1) rằng tùy chọn thư mục Download đã bị xóa khỏi Disk Cleanup. Nếu bạn là người dùng thử nghiệm Insider của Microsoft sẽ thấy được sự thay đổi này.

Không biết liệu Microsoft có chờ cho đến khi Windows 10 20H1 được phát hành để thực hiện thay đổi này hay không? Hay họ sẽ thêm bỏ tính năng này ở Windows 10 1903 trong bản cập nhật tiếp theo hoặc trong Windows 10 1909. Tại thời điểm này, Windows 10 1909 18363.499 bản Update mới nhất, vẫn còn tùy chọn Download.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *