Lỗi trên Windows 10 Pro làm tự động hạ cấp xuống Windows 10 Home


Lại tiếp tục xuất hiện lỗi của bản Windows 10 October Update. Người dùng Windows liên tục gặp lỗi từ Microsoft. Theo một bài viết trên Redditnhiều người dùng Microsoft Windows đang phàn nàn rằng phiên bản Windows Pro của họ tự động hạ cấp xuống Windows 10 Home mà không có bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo nào.

Nhiều người dùng đã gặp phải thông báo từ cửa số  Windows Activation troubleshoot dialog box với nội dung Windows họ đang sử dụng là dùng Key kích hoạt ở Windows 10 Home, nhưng thực tế họ đang sử dụng Windows 10 Pro. Hệ thống yêu cầu người dùng cài đặt phiên bản Windows 10 Home để xử lý sự cố.

Microsoft Windows bị lỗi làm Windows 10 Pro bị hạ cấp xuống Windows 10 Home và sau đó thông báo rằng Windows chưa được kích hoạt.

windows tự động hạ cấp

Theo bài viết về lỗi này trên Reddit và các diễn đàn của Microsoft, ai đó đã liên lạc với Microsoft qua cuộc trò chuyện hỗ trợ và được thông báo rằng Microsoft đã biết và đang khắc phục lỗi này. Để trả lời người dùng Windows 10 bị ảnh hưởng bởi lỗi kích hoạt, Microsoft đã trả lờ trên Twitter:

Nếu bạn đang gặp sự cố, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng Activation troubleshooter, nằm trong Windows settings, trong phần Update and Security. Bạn cần có quyền Administrator để chạy trình gỡ rối này. Để xử lý các lỗi kích hoạt cụ thể, bạn có truy cập trang web Microsoft này.

READ  Hướng dẫn nhận DATA 4G miễn phí Viettel 2020

sửa lỗi windows tự động hạ cấp

Đây không phải là lỗi đầu tiên của bản Microsoft October Update version 1809. Trước đây, người dùng Windows 10 đã gặp phải các lỗi nghiêm trọng như xóa tập tin, các vấn đề âm thanh, vấn đề phông chữ… Thiết nghĩ đội ngũ kỹ sư của Microsoft nên kiểm tra kỷ càng hơn các bản cập nhật trước khi tung ra thị trường.

 Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *