Lỡ truy cập vào link Bia Sài Gòn giả mạo có bị sao không?


Như đã trang thông tin đã cảnh báo và hôm qua, một chiến dịch phát tán link giả mạo bia Sài Gòn vào hôm qua (30 tết) đã khiến link này lây lan khá nhiều qua Facebook, chủ yếu Messenger.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

Khi truy cập link giả mạo, bạn sẽ tham gia trả lời một số câu hỏi trắc nghiệm, sau đó mở các phần quà ngẫu nhiên, và mở kiểu gì thì bạn cũng sẽ được trúng thưởng.

Mục đích của chiến dịch này có thể là “truyền thông bẩn” hạ uy tín của hãng Bia Sài Gòn, thứ 2 là lợi dụng lòng tham của nhiều người để thực hiện hành vi chia sẻ bài viết nhằm thu thập thông tin cá nhân.

Đặc điểm nhận dạng trang sự kiện Bia Sài Gòn giả mạo

trang web khuyen mai bia sai gon gia mao

Theo ghi nhận của hệ thống chạy bằng cơm của AnonyViet, chiến dịch phát tán link giả mạo Bia Sài Gòn có khá nhiều địa chỉ khác nhau và hầu như đều là những tên miền vô nghĩa như:

  • https://m.mucwyeda.cn/
  • https://m.knotcriterion.top/
  • https://42fvsn9.cn/kLdgoGjQ/sabecovn-m2/?
  • https://m.2ffzarr.cn/
  • https://m.appeasementstagger.top/
  • https://42fvsn9.cn/Cihgf6t0/sabecovn-m2/

Và giao diện khá củ chuối, nếu là người dân bình thường thì khó phân biệt được đâu là link thật, đâu là link giả, nhưng với con mắt âm dương của dân IT thì hầu như rất dễ nhận mấy trang “pha ke” này.

Sau khi trả lời câu trắc nghiệm xong, trang này sẽ yêu cầu bạn chia sẻ đường dẫn cho 5 nhóm hoặc 20 người bạn để biết chương trình khuyến mãi này và  Nhập địa chỉ của bạn và hoàn tất đăng ký.

Theo ghi nhận hiện nay, các trang giả mạo Bia Sài Gòn đều đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên bạn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không click vào các link không rõ nguồn ngốc, cài đặt phần mềm diệt virus và Extension Chống lừa đảo để có thể chặn những trang Web lừa đảo.

READ  Danh sách 10 nữ hacker khét tiếng và xinh đẹp nhất thế giới

chiến dịch lừa đảo bia sài gòn quà tết nguyên đán

HIện nay mình chưa thấy thông tin trang này sẽ đánh cắp tài khoản Facebook, nhưng nguy cơ bị lộ lọt thông tin cá nhân khá cao.

Khi truy cập vào link trên, trang Web đó sẽ thu thập thông tin của bạn theo user-agent gồm:

  • Địa chỉ IP Public
  • Thiết bị truy cập
  • Trình duyệt truy cập
  • Ngày giờ truy cập…

Ngoài ra nếu cung cấp thêm thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, số điện thoại… để nhận thưởng thì bạn lại bị thu thập thêm thông tin cá nhân của mình.

Các thông tin này được thu thập có thể sử dụng cho mục đích mua bán thông tin cá nhân người dùng cho các trang quảng cáo, các trang vay tiền, tài chính, bất động sản hoặc nguy hiểm hơn là bán thông tin cho bọn lừa đảo chuyên gọi điện thoại, gửi mail giả mạo nhân viên ngân hàng, công an, viện kiểm sát….

Vì vậy bạn nên đề cao cảnh giác với các trang thông tin yêu cầu nhập thông tin cá nhân và yêu cầu chia sẻ trên Zalo, Facebook…

Bạn nên đọc thêm bài viết Dấu hiệu nhận biết trang Web không an toàn để tránh bị lừa đảo để tránh gặp phải các trường hợp tương tự.

Bài viết đạt: 5/5 – (100 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *