[Kêu gọi] Chung tay chỉnh sửa lại thông tin Quốc lộ 1A trên Google


Hiện nay Google có cơ chế khá thoáng về việc kiểm duyệt thông tin. Hầu như họ không có đội ngũ kiểm tra chính xác thông tin đã đăng, mà dựa vào sự đóng góp của cộng đồng. Nếu một thông tin được nhiều người xác nhận là đúng thì đương nhiên nó là đúng và đưa đăng trên Google. Lợi dung vấn đề đó, một số thành văn vô văn hóa để chỉnh sửa nội dung Google làm sai lệch so với thông tin thật.

Trường hợp này đã xảy ra rất nhiều trên Youtue, Google Translate… kể cả Facebook vẫn có thông tin sai.

Cụ thể nếu bạn tìm kiếm nội dung “Quốc lộ 1A” trên Google thì sẽ hiển thị như hình bên dưới. Rõ ràng vấn đề nay sẽ gây nhầm lẫn đến mọi người. Thông tin này được anh Sơn Đặng đăng trên Facebook kêu gọi chung tay chỉnh sửa lại thông tin sai trên Google.

quoc-lo-1a.jpg

Cách chỉnh sửa lại thông tin đã đăng trên Google

Theo nội dung ở trên, Google lấy kết quả Wikipedia. Nhưng đây là nguồn thông tin từ cộng đồng đóng góp, không phải cho 1 tổ chức, hay cá nhân nào đăng. Do đó, chúng ta cần một số lượng lớn Phản hồi lại Google để chỉnh sửa lại thông tin sai. Càng nhiều người report thì Google sẽ nhanh chóng chỉnh sửa lại kết quả. Bạn thực hiện các bước như sau:

Click vào nút Phản hồi ở cuối kết quả.

READ  10 cách thư giãn mắt khi nhìn máy tính, điện thoại quá lâu

Cách chỉnh sửa lại thông tin đã đăng trên Google

Chọn Thay đổi tên hoặc các chi tiết khác

thay đổi thông tin đã đăng trên Google

Google sẽ hỏi bạn nội dung này có vấn đề gì? Bạn có thể báo là sai thông tin, thông tin không đúng….

Bạn có thể nêu rõ nội dung bị sai là: Mạng lưới đường cao tốc Quốc gia Việt Nam

nội dung có vấn đề gì

Nếu có xuất hiện giao diện chỉnh sửa lại bạn sửa nội dung Hệ thống đường cao tốc thành: Mạng lưới đường cao tốc Quốc gia Việt Nam.

[Kêu gọi] Chung tay chỉnh sửa lại thông tin Quốc lộ 1A trên Google 3

Bạn hãy kêu gọi bạn bè, người thân chung tay chỉnh sửa lại nội dung trên Google. Vì những thông tin sai lệch như vậy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người. Đặc biệt là chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng đang bị xâm hại. Đây là việc làm nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa đối với Cộng động mạng và Việt Nam chúng ta.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *