IOS 16 cập nhật tính năng mới cho iMessage


Kể từ IOS 16, Apple sẽ cho phép người dùng thu hồi lại tin nhắn vô ý gửi nhầm trong ứng dụng tin nhắn iMessage. Quá 15 phút thì bạn sẽ không thể chỉnh sửa cũng như thu hồi tin nhắn. 

Chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn trên IOS 16

Mỗi khi bạn nhắn tin nhưng gửi cho nhầm người hay nội dung nhắn bị sai sót hoặc chưa nhắn xong đã lỡ bấm gửi. Nhiều người thận trọng họ sẽ không thích điều đó. Có lẽ Apple hiểu tâm lý người dùng nên đã nâng cấp IOS 16 có tính năng thu hồi tin nhắn. Từ IOS 14 đã có tính năng chỉnh sửa tin nhắn rồi.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn cho phép bạn sửa lại nội dung tin nhắn ngay cả khi đã gửi đi. 

Tính năng thu hồi tin nhắn cho phép bạn thu hồi lại tin nhắn, xóa bỏ tin nhắn khi đã vô tình gửi đi.

Rất đơn giản để sử dụng chức năng, hãy nhấn và giữ tin nhắn rồi chọn Chỉnh sửa (Edit) hoặc Thu hồi (Undo Send). Cũng giống như cách bạn chat trên Messenger của FaceBook hay Zalo vậy. Nhưng lưu ý tính năng này chỉ hoạt động trên imessage màu xanh lam, không hoạt động đối với các tin nhắn SMS màu xanh lá cây.

imessage ios 16
thu hồi tin nhắn không hoạt động trên SMS xanh lá cây

Một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng tính năng mới trên imessage là cả hai bên (người gửi và người nhận tin nhắn) đều phải cài đặt phiên bản IOS 16. Nếu hủy tin nhắn trong iMessage với người nhận mà họ dùng phiên bản IOS 15 trở xuống thì tính năng này sẽ không hoạt động. Và đương nhiên tin nhắn không hiển thị ở máy của bạn IOS 16 nhưng nó sẽ hiển thị ở máy của đối phương.

Ngoài ra còn có tính năng đánh dấu cuộc trò chuyện chưa đọc. Nếu bạn thấy có tin nhắn mới và mở nó ra nhưng chưa kịp đọc vì có việc bận mà quên mất. Thì tính năng này sẽ giúp bạn, thông báo đến bạn một lời nhắc trả lời sau. Bạn chỉ cần thiết lập cho nó trạng thái là chưa đọc và sẽ tìm thấy tất cả các tin nhắn chưa đọc trong thư mục “tin nhắn chưa đọc”.

READ  Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile Online

Còn rất nhiều điều mới mẻ, tính năng mới trong IOS 16:

    • Visual Look Up giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ đề của hình ảnh để nâng hình ảnh lên khỏi nền và đặt nó vào các ứng dụng như Tin nhắn.
    • Thư viện ảnh dùng chung iCloud mang đến cho các gia đình một cách mới để chia sẻ ảnh liền mạch với một thư viện iCloud riêng mà tối đa sáu người dùng có thể cộng tác, đóng góp và tận hưởng. Một nút chuyển đổi mới trong ứng dụng Máy ảnh cung cấp cho người dùng tùy chọn tự động gửi ảnh đến Thư viện được chia sẻ.
    • Và còn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm trên trang chính thức của Apple

Hiện tại chưa ra phiên bản chính thức, nhưng mọi người có thể thử sử dụng phiên bản beta, đây là phiên bản cho nhà phát triển nên sẽ phát sinh lỗi, ảnh hưởng đến hiệu năng, pin,…. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng phiên bản beta cho iphone của mình nhé. Trước khi cập nhật, nên nhớ sao lưu dữ liệu của bạn.

Giao diện màn hình khóa mới trong IOS 16
Giao diện màn hình khóa mới trong IOS 16

Phiên bản IOS 16 sẽ có sẵn trên iphone 14 sắp ra mắt tới đây. Và có một tin buồn rằng iphone 6/6 plus, 7/7 plus và iphone SE đời đầu.Source link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *