Hệ thống mạng Tân Cảng Sài Gòn bị Hack!

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn vừa có một vụ rò rỉ thông tin trên một trong những diễn đàn tin tặc nổi tiếng Raidforums – nơi mà các vụ rò rỉ thông tin như BKAV, TGDĐ thời gian vừa qua.

TAN CANG BI HACK

Theo như thông tin được biết, tài khoản có tên “cityofhanporridge” đăng bài và khẳng định mình có quyền truy cập trực tiếp tới hệ thống phần mềm phát triển của Tân Cảng, sơ đồ kỹ thuật liên quan tới hệ thống và có thể lấy bất kỳ dữ liệu nào.

Tài khoản cityofhanporridge còn chứng minh bằng cách chia sẻ một số tập tin chứa thông tin về liên quan đến các hãng tàu như Maersk, những hành trình của tàu khi đang di chuyển ngoài khơi, thông tin về container và những sản phẩm chứa bên trong container.

sai gon tan cang bi hack

Không ngừng ở đó, Hacker cityofhanporridge còn chia sẻ về vị trí của container đang được đặt ở đâu, kèm với số toạ độ nội bộ của nơi đến.

Theo thông tin được chia sẻ. cityofhanporridge cho biết sẽ tiếp tục đăng tải rò rỉ các thông tin trong tương lai.

Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, việc lộ lọt dữ liệu từ hệ thống Tân Cảng Sài Gòn khá nghiêm trọng, vì thông tin chứa các các khách hàng hãng tàu, container và các tàu vận chuyển. Đây có thể xem như là BKAV thứ 2 vì cityofhanporridge nói rằng có toàn quyền truy cập vào máy chủ củ Tân Cảng Sài Gòn.

READ  Script Kiddie - Những kẻ tự xưng Hacker

Hiện vẫn chưa rõ danh tính và mục đích của cityofhanporridge là gì? Nhưng hành vi phát tán dữ liệu của Tân Cảng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của đơn vị này.

Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *