Hacker đã đánh cắp 34,2 triệu USD tiền viện trợ Covid-19 từ trang web của Chính phủ


Trong khi thế giới đang đau khổ vì đại dịch Corona, thì các Hacker mũ đen lại lớn dụng vấn đề này để đánh cắp tiền trợ cắp từ chính phủ. Chính quyền tỉnh Rhine-Westphalia của Đức đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề này.

Hơn 34,2 triệu USD bị đánh cắp bởi Hacker ở Đức

Hacker đã đánh cắp 34,2 triệu USD tiền viện trợ Covid-19 từ trang web của Chính phủ 3

Hacker đã đánh cắp hàng triệu Euro của chính phủ bằng cách tạo ra một bản sao thiết kế của trang web nhận thông tin chi trả tiền trợ cấp cho công dân vì dịch bệnh Covid-19.

Cuộc tấn công mạng được tiến hành trong hai giai đoạn. Đầu tiên, các Hacker đã phát tán liên kết của trang web giả bằng chiến dịch email lừa đảo và thu thập thông tin chi tiết của người dân.

Tiếp theo, họ yêu cầu hỗ trợ tài chính từ trang web chính thức với tất cả dữ liệu họ thu thập được nhưng thay thế các chi tiết ngân hàng ban đầu bằng số tài khoản ngân hàng mà họ muốn tiền được gửi.

Chính phủ đã thừa nhận vụ tấn công sau khi nhận được 576 báo cáo về gian lận và trang web chính thức đã bị gỡ xuống vào ngày 9 tháng 4. Các nhà chức trách tin rằng vụ lừa đảo bắt đầu vào giữa tháng ba.

Theo báo cáo của Handelsblatt, một tờ báo của Đức, chính phủ đã nhận được 380.000 yêu cầu hỗ trợ tài chính nhưng chỉ chấp thuận 360.000 yêu cầu chuyển viện trợ.

READ  Người phụ nữ 55 tuổi là bà trùm Hacker nhóm Trickbot

Theo các quan chức của NRW, trong số 360.000 yêu cầu này, khoảng 3.500 đến 4.500 yêu cầu là một phần của trò lừa đảo. Theo chiến lược cứu trợ COVID-19, chính phủ đã chuyển 9.000 euro cho mỗi người lao động từ do và 25.000 euro cho bất kỳ công ty nào có hơn 50 nhân viên để hổ trợ cho sự gián đoạn trong kinh doanh do Virus Corona.

Ước tính chính phủ Đức đã mất tối thiểu 31 triệu euro tương đương 34,25 triệu USD cho tối đa 100 triệu euro hoặc 109 triệu USD trong vụ lừa đảo.

Sai lầm của Chính phủ Đức đã không triển khai phương thức xác thực để đảm bảo rằng tiền đã chuyển vào tài khoản hợp pháp, phù hợp với tên của công dân. Các lực lượng chức năng đang ráo riết tiến hành điều tra vụ việc này.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *