Group VN-CS:GO bay màu vì đăng ảnh đặt Bom tòa nhà FPT?


VN-CS:GO là group cộng đồng người chơi Game CS-GO tại Việt Nam. Số lượng thành viên ở đây lên đến hàng trăm người do đó có thể nói là Group có sức ảnh hướng khá lớn. Tuy nhiên, trong chiều nay, Group VN-CS:GO trên Facebook đã bị “bay màu” khiến nhiều người ngỡ ngàng. Một số thành viên cứ tưởng mình bị BAN nhưng thực ra Group đã bị Facebook vô hiệu hóa.

Theo thông tin AnonyViet nắm được, là do Admin của Group đã phê duyệt đăng bài viết của 01 thành viên với nội dung là tấm hình ghép đặt Bom C4 ở tòa nhà FPT. Tuy đây là hình ghép cho vui, nhưng có lẽ đã bị một số thành viên khác Report bài viết, khiến Facebook nghĩ đây là nội dung khủng bố. Trước khi Group bị “bay màu” có một thành viên tên John Dovah đã đăng bài viết cảnh báo Admin nhóm với nội dung:

Gửi thằng admin ng* dốt nào đó vừa duyệt cái hình đặt hộp trước tòa nhà của Viettel. Ngu quá thì hạn chê tay chân lại.

Duyệt bậy bạ bay group nữa thì lại bảo xui. Đùa cũng có chừng mực. Đùa quá lố trong khi chính phủ đang siết an ninh mạng là cái đùa vô duyên không đúng cách, không đúng thời điểm.

Tao là tao ít có quan tâm chuyện tụi mày duyệt cái gì. Làm sao điều hành group. Tao chỉ đơn giản là cần một cái group để cập nhật tin tức CSGO, chém gió, hóng drama các kiểu. Chứ group khác là tao report cho bay group chơi cho vui rồi.

group csgo bi facebook khoa

Tuy nhiên, có lẽ Admin nhóm đã không quan tâm đến bài viết của thành viên này, chỉ ít phút sau, mọi người đã không còn truy cập vào được nhóm. Một số người thì đổi thừa cho tài khoản John Dovah đã report Group, nhưng trên Facebook lai xuất hiện tấm hình giải thích của thành viên này là anh chỉ có ý muốn cảnh báo tới Admin chứ chưa hề thực hiện Report Group này.

READ  UC Browser trình duyệt nên dùng cho Windows 10

Group VN-CS:GO bay màu vì đăng ảnh đặt Bom tòa nha Viettel?

Hiện nay một số bạn vẫn vào được Group VN:CS-GO nhưng đó là Group cũ, có số lượng thành viên ít hơn Group vừa bị Report. Trong lúc chờ Group về bờ, bạn có thể sinh hoạt tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/vncsgo/.

Tóm tắt vụ việc thế này

  1. Thành viên A nào đó đăng ảnh đặt C4 trước FPT
  2. Thành viên John Dovah bức xúc lên post cảnh báo
  3. Mem group không tin, ra sức cợt nhả John. Cho rằng John ảo game
  4. John tuyên bố vài khía cạnh pháp lý anh vừa tra được trên google
  5. Mem vẫn không tin, tiếp tục repost trêu John
  6. Group bay, toàn bộ VN CSG0 thành Cơ Thiếu Hoàng trong 1 nốt nhạc
  7. John Dovah thanh minh mình không Report Group.

Đây là cũng là kinh nghiệm để các Quản trị viên Group cẩn trọng hơn trong việc phê duyệt bài viết. Hiện nay Facebook đang rất gắt gao trong kiểm soát nội dung, đặc biệt là Nghị định 15/2020/NĐ-CP, Quy Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Bưu Chính, Viễn Thông, Tần Số Vô Tuyến Điện, Công Nghệ Thông Tin Và Giao Dịch Điện Tử đã được ban hành, nên lực lượng An ninh mạng sẽ không bỏ qua những bài viết sai phạm của bạn đâu.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *