Google đang bị lỗi do “sự cố điện” tại trung tâm dữ liệu


Người dùng trên khắp thế giới vừa gặp sự cố với công cụ tìm kiếm của Google, theo DownDetector.com. Công cụ Tìm kiếm của Google không phải là dịch vụ duy nhất bị ảnh hưởng. Sự cố ngừng hoạt động cũng ảnh hưởng đến một loạt sản phẩm khác của Google như YouTube, Google Photos, Google Maps, Google Drive, Google Duo, v.v. Các dịch vụ này hiện đã hoạt động trở lại.

Công cụ theo dõi mạng appstatus của riêng Google, không có phản ánh về sự cố ngừng hoạt động. Google vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về sự cố. Theo Downdetector – trang Web kiểm tra hoạt động của các Website trên thế giới, đã có hơn 40.000 sự cố người báo cáo sự cố với công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Mọi người ở Vương quốc Anh, Úc và Singapore cũng đã gặp các vấn đề với Google, công ty thuộc sở hữu của Alphabet.

Sự cố ngừng hoạt động của Google đã ảnh hưởng đến ít nhất 1.338 máy chủ trên toàn cầu tại hơn 40 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Nam Phi, Kenya, Israel, một số khu vực của Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Người dùng khi sử dụng công cụ tìm kiếm đã gặp lỗi “502” hoặc “500”.

“Máy chủ gặp lỗi tạm thời và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn”

“Vui lòng thử lại sau 30 giây.”

google 500 error

Google không công bố số lượng truy cập chính xác, tuy nhiên đây là trang web được truy cập nhiều nhất trên Internet, khoản hơn 80 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

READ  [Auto lắc] Cách kiếm tiền bằng Game Lắc Mana và Khiêu vũ Noel của Viettel

Hiện Google không bình luận công khai về sự cố hoặc nguyên nhân lý do các dịch vụ của mình gặp sự cố. Tuy nhiên, một số trang báo nước ngoài đưa tin, Google đã bị ngừng hoạt động khi một vụ nổ tại một trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ khiến nhiều nhân viên bị thương.

Ba thợ điện đã bị thương nặng sau “sự cố điện” tại trung tâm dữ liệu ở Council Bluffs, thuộc bang Iowa của Hoa Kỳ, cảnh sát địa phương và Google cho biết trên trang tin. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng giữa trưa thứ Hai (giờ địa phương) khi các thợ điện đang làm việc trên một trạm biến áp gần các tòa nhà trung tâm dữ liệu. Cả ba đều bị bỏng nặng sau một vụ nổ điện.

Sự cố này trùng hợp với sự cố Google ngừng hoạt động trên toàn cầu, nên nhiều người đồn đoán rằng nguyên nhân Google ngưng hoạt động là do đây.

Google thường là một trong những trang web ổn định nhất trên internet, với chỉ một số ít trường hợp ngừng hoạt động tương đối ngắn được ghi nhận trong vài năm qua. Tuy nhiên, khi cúp điện xảy ra, tác động có thể rất đáng kể do mức độ người dùng internet thông thường tin tưởng vào các dịch vụ của công ty.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *