Facebook ra mắt phiên bản Messeger 4 – Tối giản và tiện dụng


Thiết kế của Messenger đã trở nên quá lộn xộn, Facebook đã thừa nhận đầu năm nay. David Marcus, Phó Chủ tịch Sản phẩm Messenger của Facebook, cho biết công ty sẽ sắp xếp dịch vụ nhắn tin của mình trong năm nay. Hôm nay gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã công bố phiên bản đơn giản hơn của Messenger.

messenger 4

Messenger 4 làm giảm đáng kể sự lộn xộn của giao diện cũ bằng cách cắt giảm số lượng các tab từ 9 xuống còn 3. Ví dụ, bây giờ bạn có thể truy cập vào cả hai cuộc trò chuyện một-mộtnhóm của bạn thông qua tab Trò chuyệnTrong khi đó, bạn bè, câu chuyện của họ và mọi người hiện đang hoạt động đều được kết hợp vào tab Mọi người. Tab Khám phá, hiện kết hợp các trang và trò chơi kinh doanh, giữ lại vị trí chuyên dụng của nó ở góc dưới cùng bên phải của màn hình chính.

Nếu bạn thường xuyên có thói quen chụp và chia sẻ ảnh qua Messenger, tính năng camera hiện có thể truy cập trực tiếp từ góc trên bên phải của màn hình chính. Bạn cũng có thể biết liệu ai đó đang chơi trò chơi hay đang trong cuộc gọi điện video đang diễn ra với các biểu tượng theo ngữ cảnh mới bên cạnh tên của bạn bè.

messenger 4

Messenger được cập nhật cũng cho phép bạn tùy chỉnh màu của các bong bóng trò chuyện trong các cuộc hội thoại của bạn với các gradient màu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn một gradient màu để có màu sắc của các cuộc trò chuyện của bạn thay đổi từ màu tím sang màu xanh, ví dụ như khi bạn điều hướng cuộc trò chuyện.

READ  Có hay không việc TikTok đang đe dọa tới vấn đề an ninh quốc gia?

Facebook cũng thông báo rằng mặc dù các tính năng hiện có thể truy cập qua các tab ít hiển thị hơn trên màn hình với bản cập nhật mới nhất, nhưng chúng vẫn có sẵn trong ứng dụng. Vì vậy, bạn sẽ vẫn có thể thực hiện cuộc thăm dò trực tiếp, chia sẻ vị trí của mình, chơi trò chơi thử thách và bắt đầu cuộc trò chuyện video nhóm.

messenger 4

Ngoài giao diện được làm mới và tối giản, Messenger 4 đang chuẩn bị cho ra mắt dark theme (giao diện tối) dự kiến ​​sẽ có trong bản cập nhật trong tương lai. Facebook cho biết họ đã bắt đầu tung ra Messenger mới ngày hôm nay và nó sẽ có mặt trên toàn thế giới trong vài tuần tới.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *