Facebook chuẩn bị ra tính năng UnSend thu hồi tin nhắn đã gửi


Sau sáu tháng vì các sự cố bảo mật tài khoản, liên quan đến các vụ kiện. Facebook dường như chưa có kế hoạc phát triển cụ thể trong những tháng gần đây. Mới hôm qua, một tweet của Jane Manchun Wong cho thấy ảnh chụp màn hình của tính năng UnSend trong Messenger. Cho thấy có thể Facebook sẽ sớm công bố tính năng này trong vài ngày tới.

Lý do kế hoạch bị tạm ngưng

Facebook ban đầu thông báo sẽ bổ sung tính năng “unsend” cho mọi người vào tháng 4. Nhưng sự cố xảy ra khi Facebook bị cáo buộc can thiệp đến kết quả bầu cử Mỹ. Những tin nhắn mà CEO Mark Zuckerberg gửi cho đồng nghiệp đều bị xóa khỏi Messenger của họ. Sau đó tín năng UnSend tạm thời ngưng phát hành chính thức.

Tính năng UnSend thu hồi tin nhắn đã gửi là gì

Theo như trên ảnh chụp Twitter của Wong thì chức năng UnSend đang thử nghiệm trên App Messenger. Việc bổ sung mới tính năng này vào các tùy chọn của Messenger sẽ khác với việc xóa tin nhắn. Nếu như việc xóa tin nhắn đơn thuần như trước đây, thì nội dung sẽ bị xóa trên Messenger của bạn, nhưng trên Messenger của người nhận vẫn còn lưu trữ 1 bản. Với unsend, bạn hoàn toàn có thể xóa tin nhắn mà bạn đã gửi. Khi đó tin nhắn trên Messenger của bạn và của người được nhận đều bị xóa. Việc này được gọi là thu hồi tin nhắn đã gửi.

READ  CronRAT sẽ kích hoạt tính năng Hack dữ liệu Linux vào ngày 31/2

tweet UnSend

Tính năng tương tự đã xuất hiện trên Zalo, WhatsApp, Instagram cho phép bạn xóa một tin nhắn chỉ trên tài khoản của bạn hoặc của bạn và của người nhận. Wong cũng cho rằng tính năng này sẽ giới hạn thời gian nhất định. Nếu sau khoảng thời gian quy định, bạn sẽ không thể thu hồi được tin nhắn đã gửi.

Có thể nói UnSend là tính năng có 2 mặt. Đây là giải pháp cứu cánh cho những bạn bất cẩn lỡ nhắn tin nhầm cho người khác. Và tính năng này cũng dễ bị lợi dụng để người yêu đi thả thính xong xóa dấu vết.

Hiện chưa rõ UnSend đã được triển khai trên nền tảng Web hay chưa? Việc của chúng ta bây giờ là chờ bản cập nhật Messenger mới từ Facebook.

Theo phóng viên thường xuyên trú ẩn tại các đài báo chí trong nước, quốc tế và ngoài thành tinh thu thập được

 Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *