Dung lượng lưu trữ đám mây của Nga đang cạn kiệt


Sau chiến dịch quân sự vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, hiện vẫn đang tiếp diễn và Nga đang hứng chịu một loạt các biện pháp trừng phạt từ quốc tến. Google, Meta (công ty mẹ của Facebook), Apple và nhiều công ty công nghệ khác đang trong quá trình ngừng hoạt động tại Nga , phần lớn là do các lệnh trừng phạt của châu Âu và Hoa Kỳ. Nga hiện đang gặp phải một vấn đề khác: nước này sắp hết dung lượng lưu trữ cho các dịch vụ đám mây.

Dung lượng lưu trữ đám mây của Nga đang cạn kiệt
Dung lượng lưu trữ đám mây của Nga đang cạn kiệt

Hãng tin Kommersant của Nga, trích dẫn các nguồn tin chính phủ, đang báo cáo rằng Nga đang dần cạn kiệt bộ nhớ dữ liệu trong nước cho các máy chủ và các thiết bị CNTT quan trọng khác. Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Nga được đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 9 tháng 3 với các đại diện Sberbank, MTS, Oxygen, Rostelecom, Atom-Data, Croc và Yandex. Sự ra đi của các dịch vụ đám mây nước ngoài như Google và Amazon đã làm tăng nhu cầu về dung lượng lưu trữ cục bộ và quốc gia này dự kiến ​​dung lượng đó sẽ cạn kiệt trong vòng hai tháng tới. Sự thiếu hụt có thể dẫn đến các dịch vụ không thiết yếu ngừng hoạt động, chẳng hạn như nền tảng chơi game trên đám mây, phát trực tuyến nhạc và chia sẻ video.

Nga cũng được cho là đang gặp khó khăn trong việc nhập khẩu thiết bị từ Trung Quốc, do giá cả tăng (giá trị đồng tiền của Nga đang giảm) và vấn đề hậu cần còn tranh chấp. Theo thông tin, việc nhập khẩu thiết bị CNTT cũng gặp khó khăn: “Hai xe tải máy chủ từ một nhà cung cấp nước ngoài đã nhập cảnh vào nước này, nhưng họ từ chối giao chúng cho chúng tôi, với lý do là các lệnh trừng phạt.” Trớ trêu thay, Huawei được cho là đã ngừng các chuyến hàng đến Nga cho đến ngày 26 tháng 3, chính điều này đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ trong vài năm qua.

READ  Anonymous Hack Bộ Quốc phòng Nga, chiếm sóng đài Truyền hình

Nga đang khám phá một số lựa chọn để lưu trữ dữ liệu như thu giữ máy tính của các công ty rời khỏi đất nước. Giải pháp đơn giản nhất có thể là để Nga dừng cuộc chiến dịch quân sự tại Ukraine, tuy nhiên có vẻ giải pháp này khá khó khăn.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *