Đồng Yên Nhật giảm mạnh xuống 150 yên/đô, tiếp tục giảm đến bao giờ?


Trên thị trường ngoại hối vào ngày 20/10, đồng Yên giảm so với đồng đô la Mỹ, 1 đô la = hơn 150 yên. Đây là lần đầu tiên sau 32 năm kể từ khi 1 đô bằng khoảng 150 yên vào tháng 8 năm 1990. Khi khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng lớn, phong trào bán đồng yên lãi suất thấp và mua đô la lãi suất cao vẫn chưa dừng lại. Trọng tâm là liệu chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có can thiệp vào việc mua đồng yên quy mô lớn để đối phó với đồng yên giảm không thể ngăn cản hay không.

Đồng Yên Nhật giảm mạnh xuống 150 yên/đô, tiếp tục giảm đến bao giờ?​

Thị trường yên giảm xuống phạm vi 1 đô = 140 yên vào ngày 1 tháng 9 lần đầu tiên sau 24 năm. Từ đó, trong vòng chưa đầy hai tháng, đồng yên và đồng đô la đã tăng thêm 10 yên, đạt mức 150 yên. Sự sụt giảm từ cuối năm ngoái đã vượt quá 30 yên, gây khó khăn cho việc nhìn thấy đáy.

Ngày càng có nhiều quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (FRB) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trên quy mô lớn trong thời điểm hiện tại để kiểm soát lạm phát. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Higashihiko Kuroda cảnh giác với đồng yên yếu, nhưng ông không được bán để duy trì nới lỏng tiền tệ. Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã thể hiện thái độ chịu đựng sự tăng giá của đồng đô la, và động lực xa của việc điều chỉnh sự tăng giá của đồng đô la quốc tế cũng đang đạt được động lực cho việc bán và mua đồng đô la.

READ  Chính phủ yêu cầu tiết kiệm điện, từ hôm nay mùa đông lần đầu tiên sau 7 năm Lại có biện pháp hỗ trợ cộng điểm

(Theo Nikkei)

Theo CNNB.

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *