Đồng yen của Nhật Bản tăng giá trở lại sau động thái này của chính phủ


Sau khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ, tỷ giá giao dịch giữa đồng yen và đồng USD trên thị trường Tokyo đã có lúc giảm xuống dưới ngưỡng 141 yen/USD.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 22/9, đồng yen đã tăng giá trở lại so với đồng USD sau khi Chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ để chặn đà mất giá của đồng nội tệ.

Đồng yên Nhật Bản bắt đầu tăng trở lại

Cụ thể, vào lúc 17h chiều 22/9, tỷ giá giao dịch giữa hai đồng tiền trên thị trường Tokyo đứng ở mức 145,77-78 yen/USD, tăng nhẹ so với mức giá 144,05-15 yen/USD trên thị trường New York (Mỹ) và 143,74-76 yen/USD trên thị trường Tokyo ở cùng thời điểm 1 ngày trước đó.

Tuy nhiên, sau khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ, tỷ giá này đã có lúc giảm xuống dưới ngưỡng 141 yen/USD.

Trước đó, chiều 22/9, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định can thiệp vào thị trường tiền tệ để chặn đà mất giá của đồng yen. Đây là lần đầu tiên nước này thực hiện hành động can thiệp như vậy kể từ năm 1998.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Masato Kanda cho biết Nhật Bản “đã có bước đi mang tính quyết định” trong bối cảnh có những động thái đầu cơ trên thị trường.

Ông Kanda cũng nhấn mạnh Nhật Bản “sẽ tiếp tục theo dõi các biến động trên thị trường ngoại hối.”

READ  Nhật Bản nới lỏng điều kiện thị thực thu hút nhân tài toàn cầu

Lần gần đây nhất Chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ là các tháng 10 và 11/2011 sau khi đồng yen tăng giá mạnh nhất so với “đồng bạc xanh” của Mỹ kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lên mức 75,32 yen/USD.

Tuy nhiên, khi đó, Bộ Tài chính Nhật Bản lại thực hiện nghiệp vụ bán yen để mua vào đồng USD

Theo các nhà đầu tư, trong đợt can thiệp mới nhất này, Nhật Bản có thể đã bán các tài sản được định giá bằng đồng USD mà nước này đang nắm giữ như trái phiếu kho bạc Mỹ để mua yen./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dong-yen-cua-nhat-ban-tang-gia-tro-lai-sau-su-can-thiep-cua-chinh-phu/819740.vnp

Theo CNNB.

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *