Điện lực Tokyo dự tăng giá 29% từ tháng 6/2023


Công ty điện lực ở khu vực Tokyo Nhật Bản đã nộp yêu cầu tăng giá điện lên 29.31% từ tháng 6 năm 2023.

Vào ngày 23, Tokyo Electric Power Company Holdings đã nộp đơn xin tăng giá điện lên Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp với mức tăng trung bình 29,31% phí áp dụng cho các hộ gia đình cần có sự chấp thuận của quốc gia từ tháng 6/2023.

Công ty điện lực ở khu vực Tokyo Nhật Bản đã nộp yêu cầu tăng giá điện lên 29.31% từ tháng 6 năm 2023.​
Công ty điện lực ở khu vực Tokyo Nhật Bản đã nộp yêu cầu tăng giá điện lên 29.31% từ tháng 6 năm 2023.

Bởi vì giá nhiên liệu đã tăng vọt do Nga xâm lược Ukraine và đồng yên mất giá, và lợi nhuận đã xấu đi. Đơn xin tăng giá là lần đầu tiên sau 11 năm kể từ năm 2012 sau trận động đất lớn ở Đông Nhật Bản. Phí hàng tháng được phải đóng sẽ là 11.737 yên, cao hơn 2611 yên so với 9126 yên hiện tại đối với các hộ gia đình tiêu chuẩn có mức sử dụng điện 260KW. Việc tăng giá thực tế sẽ được xác định theo đánh giá của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp. Trong các biện pháp giảm gánh nặng do chính phủ bắt đầu trong tháng 1 này, trợ cấp cho các hộ gia đình tiêu chuẩn sẽ chỉ là 1820 yên mỗi tháng, và nếu chúng được chấp thuận như được áp dụng, họ sẽ không thể bù đắp cho tất cả các đợt tăng giá.

Hóa đơn tiền điện giảm một lần vào tháng Giêng, và sau đó nó lại tăng trở lại sau tháng Sáu. Đối với giá điện gia dụng, có những khoản phí quy định vẫn còn sau khi tự do hóa hoàn toàn bán lẻ điện và mức giá điện mà các công ty điện lực có thể sửa đổi một cách độc lập. TEPCO cũng sẽ tăng giá điện trung bình 5,28% kể từ tháng Sáu.

READ  Thắt chặt thuế đối với những người cực kỳ giàu có với thu nhập trên 3 tỷ yên, nhưng việc khắc phục sự bất công còn lâu mới hoàn thành

Giám đốc Tomoaki Kobayakawa đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 23 và cho biết, “Với tốc độ này, có nguy cơ can thiệp vào việc cung cấp điện ổn định. Tôi không có ý định đặt gánh nặng lên khách hàng, nhưng nó đã dẫn đến một quyết định khó khăn”, anh yêu cầu sự thông cảm.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Gợi ý: Hãy đăng ký thành viên để lưu lại lịch sử thi và Không cần nhập thông tin thí sinh sau mỗi lần làm bài thi nhé! Đăng nhập or  Đăng ký

Theo CNNB.

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *