Diễn đàn Hacker Raidforums.com đã bị chiếm giữ

Diễn đàn tội phạm mạng khét tiếng thế giới Raidforums.com chính thức bị chính quyền nước nào đó thu giữ, theo thông tin đồn đoán thì đó có thể là Nga, sau cuộc tập kích bắt giử băng đảng tội phạm mạng REvil.

Raidforums.com là một trong những diễn đàn hacker lớn nhất. Tại đây được các thành viên chia sẻ miễn phí các cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, thông tin đăng nhập, nội dung bất hợp với và các công cụ hack, tấn công hệ thống mạng. Một số Hacker cũng rao bán cơ sở dữ liệu của một số Website tùy thuộc vào uy tín và giá trị của nội dung của công ty đó.

Tuy nhiên, diễn đàn này nổi tiếng nhất là các việc khoe chiến tích của các Hacker và công khai cơ sở dữ liệu của các Website bị lỗ hổng bảo mật

Ví dụ: Hacker đã chia sẻ 160 triệu tài khoản Zing Raidforums.com vào năm 2018. Hay mới đây nhất là vụ việc Hacker chungxong chia sẻ cách thức tấn công vào hệ thống mạng BKAV.

Hiện nay Domain và toàn bộ dữ liệu của diễn đàng khét tiếng Raidforums.com đã bị các cơ quan chức năng chưa xác định là của nước nào chiếm giữ.

Thông báo từ Admin của Raidforums “Jaw”

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ chính quyền, nhưng một hình ảnh được cho là đoạn chat của Admin Raidforums tên là Jaw đã thông báo cho biết diễn đàn đã bị thu giữ. Mọi người không thể đăng nhập vào diễn đàn. Có thể sẽ có tên domain mới là rf.to thay thế.

Diễn đàn Hacker lớn nhất thế giới Raidforums.com đã bị thu giữ

Hiện nay AnonyViet thử đăng nhập vào Raidforums nhưng chỉ có thể dừng lại ở trang login, có thể mật khẩu của tất cả User đã bị thay đổi. Tiếp tục truy cập thử Domain mới là https://rf.to thì lỗi 523 – trình duyệt không thể kết nối. Hiện nay chỉ có 1 kênh duy nhất là thông qua group chat của raidforum trên Telegram.

error 523 raidforums

Ai đứng sau vụ việc thu giữ Raidforums?

Hiện chưa rõ việc raidforum bị thu giữ có liên quan đến chiến sự giữa Nga và Ukraine hay giữa nhóm Anonymous và Nga hay không? Nhưng việc không truy cập được vào raidforums lúc này dấy lên nhiều lời đồn đoán về nguyên nhân.

READ  Microsoft Defender ATP Antivirus sẽ có mặt trên Linux vào năm 2020

Hiện vẫn chưa rõ cơ quan nào đứng sau vụ việc này, tuy nhiên gần đây các nhà chức trách châu Âu và Nga đã khá liên tục truy bắt các diễn đàn về hacker và tội phạm mạng.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, các nhà chức trách đã quản lý để thu giữ các miền web, nhật ký khách hàng và cơ sở hạ tầng máy chủ của dịch vụ mã hóa dành cho tội phạm mạng có tên DoubleVPN.

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2021, cơ quan thực thi pháp luật châu Âu đã bắt quả tang một băng đảng ransomware ở Ukraine, kẻ đứng sau các cuộc tấn công vào hơn 100 công ty trên toàn cầu.

Vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, cơ quan hàng đầu của Nga FSB (Cơ quan An ninh Liên bang) không chỉ phá hủy cơ sở hạ tầng của băng đảng ransomware REvil mà còn bắt giữ 14 nghi phạm.

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 , Châu Âu đã gỡ bỏ dịch vụ VPN VPNLab được sử dụng để khai thác ransomware.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, chính quyền Nga đã bắt được 4 thành viên của nhóm hack khét tiếng của Tổ chức Infraud. Tổ chức này được coi là nhóm tội phạm mạng lớn nhất của dark web sau khi bị truy tố vì ăn cắp 530 triệu USD trong các vụ lừa đảo khác nhau.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2022, cảnh sát Nga đã bắt giữ thêm 4 tên miền tội phạm mạng bao gồm Trump Dumps, Ferum, diễn đàn thẻ SkyFraud và UAS (Ultimate Anonymous Services), một cửa hàng RDP.

Một số cơ sở dữ liệu của Việt Nam bị chia sẻ trên Raidforums

Trong chuyên mục Database của Raidforums có rất nhiều cơ sở dữ liệu của các công ty, tập đoàn lẫn chính phủ ở các quốc gia trên thế giới bị chia sẻ miễn phí tại đây:

Tuy Raidforums bị đóng cửa, nhưng có thể sẽ có những diễn đàn khác lại ra đời. Chúng ta vẫn cần nên nhớ “no system is safe”, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về an toàn thông tin, bảo mật hệ thống trước những tội phạm mạng.

Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *