Đánh nguội là gì? Hành vi đánh nguội trong bóng đá bị phạt như thế nào?


Đánh nguội là hành vi đánh lén trong đá bóng khiến đối phương bị đau hoặc mất bóng. Đây là hành vi chơi xấu và thường trọng tài sẽ phạt thẻ đỏ đối với hành vi đánh nguội khi đó cầu thủ vi phạm sẽ bị rời sân.

danh nguoi la gi

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là một trong những lỗi vi phạm nghiêm trọng trên sân cỏ, đây là một hành động phi thể thao. Những cầu thủ thực hiện hành vi này thường bị lên án rất mạnh mẽ.

Thông thường, các cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội trong bóng đá với mong muốn làm giảm sức chiến đấu của đối phương. Ngoài ra, một số cầu thủ thực hiện hành vi này nhằm kéo dài thời gian trận đấu như kéo giờ. Đánh nguội  là một trong những lỗi vi phạm thường xuyên xảy ra trong khi thi đấu thể thao, đặc biệt bóng đá. Mục đích cuối cùng của đánh nguội là mong muốn mang về chiến thắng cho đội mình.

Đánh nguội được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện đánh nguội, các cầu thủ thường không bàn trước với đồng đội của mình. Đánh nguội thường tự phát và xảy ra trong lúc tranh chấp bóng

  1. Làm các cầu thủ đối phương của mình bị thương để họ không tiếp tục thi đấu được.
  2. Đánh nguội bằng cách gây chấn thương ở những bộ phận chân, bã vai, mặt… Từ đó, khiến cầu thủ đối phương không thể tiếp tục thi đấu hoặc bị kiệt sức.

Hành vi đánh nguội trong bóng đá bị phạt như thế nào?

Không phải lúc nào hành vi đánh nguội cũng bị phát hiện.

Trong trường hợp đánh nguội bị trọng tài phát hiện: Rất nhiều trường hợp cầu thủ bị phát hiện đang đánh nguội đối phương của mình. Khi đó, các cầu thủ sẽ bị phạt với mức tương ứng theo hành vi của mình. Đánh nguội là một hành vi phi thể thao bị lên án rất kịch liệt. Thông thường, các trọng tài sẽ căn cứ vào tình huống thực tế cũng như mức nguy hiểm để đưa ra mức phạt.

READ  Sàn giao dịch Onus của người Việt bị Hacker rao bán dữ liệu

Hình phạt cao nhất đối với hành vi đánh nguội là gì: Tính đến thời điểm hiện tại, mức phạt cao nhất dành cho cầu thủ khi thực hiện hành vi đánh nguội là sử dụng thẻ đỏ. Ngay lập tức cầu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu, đuổi ra khỏi sân. Sau khi nhận thẻ đỏ cầu thủ sẽ được đưa vào danh sách xem xét tình huống. Cùng với đó, họ cũng tiến hành đánh giá thái độ cầu thủ có thể hiện sự hối lỗi hay không. Từ đó, đưa ra mức án treo giò bao nhiêu trận hay tương tự cho cầu thủ vi phạm lỗi trên sân.

Khi cầu thủ đánh nguội nhưng không bị phát hiện thì sao: Rất nhiều trường hợp cầu thủ đánh nguội đối phương nhưng không hề bị phát hiện. Vì vậy, họ sẽ thoát khỏi những án phạt thông thường. Điều này khiến cầu thủ bị đánh nguội phải chịu nhiều bất công. Đồng thời, có thể gây nhiều bất hòa trong suốt quá trình thi đấu của trận đấu đó.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời Đánh nguội là gì? Khi chơi thể thao bạn cần chơi Fair play nhé.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *