Đánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng


Hostinger là dịch vụ cung cấp hosting khá nổi tiếng ở Việt Nam. Nhờ dịch vụ đăng ký Host miễn phí đã giúp Hostinger nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ từ người dùng. Mình cũng là một trong những người dùng tại đây !

Đối với dịch vụ hosting miễn phí thì Hostinger sẽ giới hạn một số chức năng doanh nghiệp và dung lượng lưu trữ. Nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm code web, những source code bình thường trên dịch vụ hosting miễn phí mà hostinger cung cấp.

AnonyViet.com khi mới thành lập là Duyquang.net. Mình đã khởi đầu với dịch vụ Free Hosting của Hostinger vì tốc độ load website rất nhanh và giao diện thân thiện. So với các hosting miễn phí khác, thì hostinger khiến mình an tâm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi số bài viết trên AnonyViet quá nhiều dẫn đến hết băng thông và dung lượng lưu trữ vì lượng người dùng truy cập quá đông. Mình đã quyết định nâng cấp tài khoản để sử dụng gói trả phí Premium của Hostinger. Rồi chuyển qua VPS. Hiện giờ đang load site bán hàng cho bà chị ở Hostinger và có một số cảm nhận như sau:

Đánh giá chất lượng Hostinger

Link trang chủ Hostinger:

TRANG CHỦ HOSTINGER

Đánh giá chất lượng hostinger

Các gói trả phí ở Hostinger thế nào?

 • So với các nhà cung cấp Hosting ở Việt Nam, thì Hostinger có chi phí tương đối rẽ. Phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên.
 • Dịch vụ của họ được chia thành 3 mức giá: Cá nhân, Cao cấp, Doanh nghiệp (Tùy vào nhu cầungười dùng). AnonyViet đang sử dụng gói cao cấp nên tốc độ load rất nhanh.
 • Hổ trợ thanh toán đa dạng: chuyển khoản ngân hàng, Credit Card, Paypal…

Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụngĐánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng 8

Theo đánh giá của mình thì Hostinger có giao diện thiết kế phẳng rất đẹp. Nội dung và bố cục được sắp xếp rất hợp lý và thông minh. Mình có thể dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu truy cập mà không cần hướng dẫn.

Tóm lược đánh giá về giao diện website Hostinger

 • Thân thiện người dùng, dễ dàng sử dụng
 • Hổ trợ và hiển thị tốt Tiếng Việt.
 • Phân chia khu vực theo từng chức năng để bạn dễ dàng tìm kiếm.

Tốc độ nhanh không ?

Hostinger hỗ trợ cực kì tốt vấn đề này vì server và dịch vụ của họ có mặt ở mọi nơi. Mình sẽ thử nghiệm tải về và upload một File để xem tốc độ thế nào. AnonyViet đã test trên VPS Google để do tốc độ truyền tải thì được kết quả như sau:

Tốc độ Download: 13Mb/s

Đánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng 9

Upload: 5-10Mb/s

Đánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng 10

Hỗ trợ người dùng tốt

Lúc trước, khi đăng ký mình lỡ chọn vị trí server ở USA. Nhưng do thời gian gần đây, cáp quang Việt Nam hay gặp trục trặc với cá mập nên đường truyền kém. Dẫn đến website của mình cũng bị chậm theo. Mình nhờ nhân viên hỗ trợ giúp mình chuyển vị trí server về Singapore cho gần để cải thiện tốc độ website. Vấn đề của mình đã được phía nhân viên giải quyết nhanh chóng trong khoảng 30 phút.

READ  Domain .COM và .NET giá chỉ có 0.99$ tại Name.com

Tóm lược về hỗ trợ người dùng

 • Thời gian nhận và trả lời Mail yêu cầu trong khoảng 3 giờ.
 • Thời gian giải quyết vấn đề (chuyển Location) trong khoảng 30 phút.
 • Thái độ của nhân viên hổ trợ rất nhiệt tình và vui vẻ. Đây là một trong những điều mình rất thích ở Hostinger.

Đánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng 11

SSL miễn phí

Hostinger cung cấp dịch vụ SSL Let’s Encrypt miễn phí. Nói đơn giản hơn thì đây là giao thức https://. Chữ s là viết tắt của Security (Bảo vệ) giúp đường truyền dữ liệu của website bạn an toàn hơn dạng http:// thông thường.

Đánh giá chất lượng Hostinger sau 3 tháng sử dụng 12

Backup

Một điểm hay của Hostinger là cho phép bạn chủ động backup dữ liệu bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần click vào nút Backup ở Panel toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu ngay cùng thời điểm.

Hostinger hỗ trợ chức năng tự động Backup hàng tuần. Nếu bạn muốn được tự động Backup hằng ngày phải đăng ký thêm với giá 30k/tháng.

Nếu là người dùng cá nhân, up source bán hàng hoặc test code, ít thay đổi dữ liệu. Thì theo mình chế độ backup chủ động hoặc backup hàng tuần đủ an toàn rồi.

Vài điều lưu ý:

 • Hostinger hiện giờ không còn cấp hosting free nửa, mà chuyển sang công ty con là 000webhost.com.
 • Gói cao cấp không giới hạn dung lượng lưu trữ, nhưng giới hạn INODES: 200.000, giống như các nhà cung cấp  hosting khác.
 • Upload trực tiếp trên web tối đa 128mb, phải thay thế up bằng FTP (Quản lý file 2).
 • Chỉ hỗ trợ Live Chat Tiếng Viết trực tiếp trong giờ hành chính. Ngoài giờ thì phải gửi ticket.
 • Chưa có Location ở Việt Nam, hiện tại nên chọn Location Singapore để đạt được tốc độ kết nối tốt nhất. Tuy nhiên tốc độ có thể sẽ bị chậm trong một số trường hợp bị đứt cáp quang.

Nhận xét chung:

Hostinger là dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất ở Việt Nam mà mình từng dùng. Giá cả rất rẽ và hợp lý so với các dịch vụ mà họ cung cấp. Sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên là một trong những điều mình thích tại Hostinger.

Bên cạnh đó, Hostinger luôn đảm bảo việc cập nhật tốt các chức năng và khắc phục sự cố nhanh chóng. Nếu bạn cần một dịch vụ hosting và domain tốt mà rẻ dành cho sinh viên. Nhớ cân nhắc đến nhà cung cấp Hostinger.

Đăng ký host tại Hostinger

Đánh giá của mình về Hostinger: 8/10 điểmTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *