Cảnh báo mất điện thoại, mất luôn tiền ngân hàng


Một bạn ở TP. Hồ Chí Minh bị mất điện thoại, trong đó có SIM liên kết với ngân hàng. Tuy đã khóa SIM nhưng vẫn bị mất tiền trong tài khoản. Hãy nghe câu chuyện của anh ấy, và rút ra kinh nghiệm trong việc bảo quản tài khoản ngân hàng.

Chào các cụ, hôm qua vợ em bị giật túi xách ngay trước Lotte quận 7, trong bóp có điện thoại IP X, Iphone X khoá passcode 6 chữ số, vợ em đã gọi khoá ngay các thẻ trong túi, riêng chỉ có thẻ để ở nhà là không khoá của VCB (Vietcombank). Cũng đã ngay lập tức gọi khoá sim Mobi (Mobi cho phép khoá 1 chiều), em cũng lập tức khoá iphone, và xác định vị trí của tên cướp nằm ngay Quận 4.

Em muốn cảnh báo các cụ về tính bảo mật của hệ thống ngân hàng và cái kẽ hở giữa Mobi và VCB. Vì khi bị cướp là 9h tối, vợ em đã gọi khóa sim, sáng ngủ dậy ra ngân hàng rút tiền thì 30 triệu trong tài khoản đã không cánh mà bay.

bank

Bằng thủ thuật nào đó (sms còn lưu data..??) mà nó đã lấy được số thẻ Vietcombank, sau đó y đã sử dụng dịch vụ mua thẻ trực tuyến của Ngân Lượng, với việc mua thẻ quá dễ dàng, không cần nhập mã bí mật phía sau thẻ, chỉ cần nhập số thẻ và mã otp gửi về tin nhắn, là y đã mua được thẻ điện thoại, thẻ game, tổng cộng 15 lần giao dịch là 30 triệu.

READ  USB Canary Giúp Gửi SMS khi có Hacker sử dụng cổng USB của bạn

Sau đó y còn dùng ngay số điện thoại đó để reset mật khẩu icloud và chiếm quyền tài khoản này cũng như xoá find my iphone.

Qua trường hợp này, em muốn cảnh báo và đưa ra kinh nghiệm sương máu như sau:

Khoá tất cả các thẻ ngân hàng ngay khi mất điện thoại hoặc sim điện thoại, dù thẻ vẫn còn trong tay các cụ.

  1. Bật Xác minh hai bước trên iphone.
  2. Thực hiện cảnh báo với toàn bộ mọi người trong gia đình.
  3. Đặt mã pin cho sim.

Thực tế ở quận 1, quận 7, quận 4 có một nhóm tội phạm cướp giật đã hình thành lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng qua kiểu này. Thực tình kẽ hở này em nghĩ không phải riêng em mà có cụ chắc cũng đã gặp rồi, tại sao nhà mạng và vietcombank, ngân lượng không fix lỗi chết người này?

Hôm nay em sẽ lên trình báo công an, mong các cụ lưu ý và cẩn trọng.

Nguồn: Group OTOFUNTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *