Cách xây dựng cửa hàng thương mại điện tử trong 8 bước


Nếu bạn đang muốn bắt đầu bán hàng Online, bạn sẽ cần xây dựng một shop online hay còn gọi là cửa hàng thương mại điện tử. Đây có thể hơi khó cho người không rành về lập trình Web, nhưng với các công cụ và tài có sẵn trên Internet, bạn có thể thiết lập và tạo cho mình một Shop bán hàng Online của mình ngay lập tức!

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước liên quan đến việc thiết lập cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn. Chúng ta sẽ đề cập đến mọi thứ, từ việc chọn tên miền đến chọn bộ xử lý thanh toán. Vì vậy, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hay bạn đang tìm cách cải thiện cửa hàng hiện tại của mình, hãy đọc tiếp để biết các mẹo hàng đầu của AnonyViet!

tao shop ban hang online

8 bước để xây dng mt Shop thương mi đin t

Bước mt: Chn mt tên min

Tên miền hay còn gọi là Domain của bạn là địa chỉ cửa hàng của bạn trên internet. Khi chọn một tên miền, bạn sẽ muốn giữ cho nó ngắn gọn, ngọt ngào và dễ nhớ. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên miền của bạn có sẵn dưới dạng .com. Mặc dù có các phần mở rộng tên miền khác có sẵn (.net, .io, v.v.), .com vẫn là phần mở rộng dễ nhận biết và đáng tin cậy nhất bởi người tiêu dùng. Nếu bạn gặp sự cố khi nghĩ ra một tên miền, hãy thử sử dụng một trình tạo tên miền như thế này.

Bước hai: Thiết lp lưu tr web ca bn

Bây giờ bạn đã có tên miền của mình, đã đến lúc thiết lập tài khoản lưu trữ web của bạn. Máy chủ lưu trữ web hay còn gọi là Hosting là nơi bạn lưu trữ tất cả các dữ liệu trang web của mình. Có rất nhiều máy chủ web khác nhau để lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Azdigi hoặc TotHost. Đây là một trong những nhà cung cấp Hosting uy tín ở Việt Nam, cung cấp các tính năng bảo mật với giá cả phải chăng.

Bước ba: Cài đặt CMS

Với tên miền và dịch vụ lưu trữ web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ giúp bạn tập hợp và giám sát cửa hàng thương mại điện tử của mình. Ví dụ: bạn có thể cài đặt WordPress.  WordPress là một CMS thực sự rất dễ sử dụng.

Bước bn: Chn giao diện

Bây giờ một CMS đã được cài đặt, đã đến lúc chọn một chủ đề/giao diện ư cho cửa hàng của bạn. Giao diện CMS về cơ bản là một trang web được thiết kế sẵn mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Có nghĩa là hàng ngàn chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn.

READ  Quà Noel: Windows 10 Pro chính hãng chỉ với 6.63$ và Office 2021 giá 14.22$

Bước năm: Cài đặt plugin

Sau khi bạn đã chọn chủ đề của mình, đã đến lúc cài đặt một plugin để biến trang web CMS của bạn thành một cửa hàng thương mại điện tử. Mình đề xuất WooCommerce. WooCommerce được tải xuống và sử dụng miễn phí, nhưng bạn sẽ cần mua một vài tiện ích bổ sung để có được trải nghiệm thương mại điện tử đầy đủ.

Bước sáu: Thêm sn phm ca bn

Để thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn, chỉ cần chuyển đến phần “Sản phẩm” trên trang tổng quan trang web của bạn và nhấp vào “Thêm sản phẩm mới”. Từ đó, bạn sẽ có thể thêm tiêu đề, mô tả, giá và hình ảnh sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm thông tin bổ sung như biến thể sản phẩm, chi tiết giao hàng, v.v.

Bước by: Chn b x lý thanh toán

Bây giờ bạn đã thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình, đã đến lúc chọn bộ xử lý thanh toán. Bộ xử lý thanh toán về cơ bản là một dịch vụ cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến. Có rất nhiều bộ xử lý thanh toán khác nhau để lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Momo, VNPay. Chúng là một trong những bộ xử lý thanh toán phổ biến và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Bước 8: M ca hàng ca bn

Đã đến lúc khởi chạy cửa hàng của bạn sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trước đó. Để thực hiện việc này, chỉ cần chuyển đến phần “Cài đặt” trên trang tổng quan trang web của bạn và nhấp vào “Phát trực tiếp”. Khi bạn làm điều này, cửa hàng của bạn sẽ hoạt động và mở cửa kinh doanh.

tao cua hang thuong mai dien tu online

Kết thúc

Chúc mừng bạn đã biết cách xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử! Đã đến lúc đưa kiến thức đó vào hành động. Chỉ cần nhớ thực hiện mọi thứ từ từ và cẩn thận và yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần. Với một chút nỗ lực, bạn sẽ ổn trên con đường xây dựng một cửa hàng trực tuyến thành công.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *