Cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft không cần mật khẩu


Mật khẩu là một thứ rất bất tiện, hầu hết không ai thích chúng và cũng không thể thiếu, và đây là mục tiêu chính của các hacker. Kể từ đầu năm, bảo mật đã là một thành phần quan trọng của cuộc sống kỹ thuật số như tài khoản email, tài khoản ngân hàng, tải khoản game, shopee, v.v.

Mọi người đều đặt và ghi nhớ một mật khẩu phức tạp hoặc không và duy nhất. Và nhiều người thường bị hack do không thay đổi pass liên tục mà chỉ dùng một cái ( ví dụ như mình :).

Microsoft sẽ dùng gì để thay thế Mật khẩu?

Microsoft cho biết mọi người đều có thể xóa mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của mình và sử dụng các phương pháp khác để đăng nhập bắt đầu từ hôm nay. Công ty đã giới thiệu tùy chọn cho người dùng doanh nghiệp vào đầu năm nay và họ có kế hoạch xóa mật khẩu khỏi tài khoản doanh nghiệp hoàn toàn.

Microsoft đã tuyên bố rằng tương lai họ sẽ không dùng mật khẩu để đăng nhập và cũng rất vui khi họ đang đạt đến bước tiếp theo gọi là: tầm nhìn (vision) . Microsoft cũng đã công bố các hình ảnh về việc không cần mật khẩu đăng nhập vào tháng 3 năm 2021.

Ứng dụng Microsoft Authenticator hiện có thể được sử dụng để xóa mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft. Người dùng sẽ nhận được mã xác minh trên điện thoại và có thể đăng nhập bằng app/software đã chọn, chẳng hạn như Microsoft OneDrive, Microsoft Outlook, Microsoft Family Safety, v.v.

dang nhap microsoft khong can password

Vấn đề về mật khẩu

Giám đốc An ninh Thông tin của Microsoft (CISO) nói rằng các hacker không phá huỷ hay tấn công như các bộ phim bom tấn :), họ luôn sử dụng cách đăng nhập để hack các tài khoản. Nếu người dùng sử dụng một mật khẩu yếu, thì phần lớn các cuộc tấn công sẽ diễn ra.

READ  5 Công Cụ Được Phổ Biến Và Hacking Tốt Nhất

Bên dưới là hình ảnh về việc đa số người dùng đặt mật khẩu cho tài khoản của họ!

Cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft không cần mật khẩu 5

 

Thay vì phải nhớ mật khẩu hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator, Windows Hello, khóa bảo mật hoặc SMS hoặc mã được gửi qua email. Bạn sẽ có thể đăng nhập vào các dịch vụ như Outlook, OneDrive, Microsoft Family Safety và thậm chí cả Xbox Series X/S mà không cần mật khẩu. Microsoft sẽ tung ra tùy chọn này cho mọi người trong vài tuần tới khi họ chuẩn bị ra mắt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng Authenticator và liên kết nó với tài khoản của mình, bạn có thể tắt mật khẩu của mình. Đi tới cài đặt tài khoản Microsoft , sau đó đến Tùy chọn bảo mật nâng caoBảo mật bổ sung. Từ đó, bạn có thể chuyển tài khoản của mình sang tài khoản không cần mật khẩu. Sau đó, làm theo hướng dẫn và phê duyệt thông báo trên ứng dụng Authenticator để xác nhận.

Bạn có thể kích hoạt lại mật khẩu của mình bất kỳ lúc nào, nhưng các phương pháp đăng nhập khác có thể thuận tiện và an toàn hơn nhiều. Mật khẩu không chỉ là một bãi mìn an ninh mạng, chúng còn tốn nhiều thời gian để nhập và tốt nhất là gây khó chịu khi xử lý.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *