Cách đăng ký Mail bảo mật @duck.com của DuckDuckGo


DuckDuckGo nổi tiếng với trình duyệt bảo mật không theo dõi người dùng, hiện đang ra mắt dịch vụ Email Protection để ngăn các công ty quảng cáo theo dõi email và theo dõi hộp thư đến của bạn. Ngoài bảo vệ quyền riêng tư và ít bị các quảng cáo theo dõi, Email của DuckDuckGo còn cung cấp 1 địa chỉ Email mới để bạn có thể sử dụng: @duck.com

DuckDuckGo ra mắt Email Protection

Hiện nay hầu hết các Email từ các công ty, cửa hàng đều gắn mã tracking để theo dõi hành vi của người nhận Mail, xem mail đó đã được đọc chưa? vào giờ nào, ngoài ra còn một số Javascript âm thầm thu thập hoạt động người đọc mail để phân tích nhu cầu phục vụ việc marketing online.

DuckDuckGo ra mắt dịch vụ Email bảo mật giúp bạn loại bỏ các mã tracking đó bằng cách như sau:

  1. Cung cấp cho 1 mail trung gian có đuôi @duck, ví dụ: [email protected]
  2. Khi tạo mail @duck, bạn sẽ được yêu cầu nhập Email chính của bạn. Ví dụ: [email protected]
  3. Khi cung cấp mail cho đối tác, bạn chỉ cần đưa mail [email protected] thì tất cả Email nhận được, sẽ chuyển tiếp từ [email protected] sang [email protected]. Trong quá trình chuyển tiếp Duckduckgo đã xóa các mã theo dõi người dùng giúp bạn.

DuckDuckGo image

Trường hợp sử dụng mail @duck bạn nên áp dụng cho các trang diễn đàn có đăng ký tài khoản hoặc các trang báo, thương mại điện tử…khi đó DuckDuckGo sẽ bảo vệ bạn. Vì thông thường các trang web sẽ công khai địa chỉ email của bạn lên Google và Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo hoặc để email của bạn bị rò rỉ. Vì vậy, DuckDuckGo sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro đó.

Sau khi quét và loại bỏ hoàn toàn những mã theo dõi và phân tích, DuckDuckGo sẽ chuyển lại Mail về hòm thư. DuckDuckGo làm vậy là để bạn có thể đăng kí và sử dụng bất kì dịch vụ trực tuyến nào mà không bị gửi những bức thư mang tính chất quảng cáo hay rao bán thông tin hòm thư cá nhân của bạn.

DuckDuckGo cũng xác nhận rằng họ không bao giờ lưu bất kỳ email nào với bất kì mục đích nào. Khi Email Protection extension nhận được thư, Duckduckgo sẽ xóa các tracker và gửi thư về địa chỉ Email cá nhân, sau khi gửi lại cho bạn 1 bức thư đã loại bỏ tracker, thông tin của bức thư trong cơ sở dữ liệu sẽ được xóa sạch(bao gồm cả Tiêu đề và Nội dung của bức thư).

READ  [Giảm giá] Ưu đãi mua key Windows Server 2019, 2022 chính hãng giá rẻ

Cách Tạo Email @duck Của DuckDuckGo

Bước 1: Tải DuckDuckGo cho Android hoặc IOS

Bước 2: Vào Setting -> Beta Feature -> Email Protection -> Join the Private Waitlist

Cách Tạo Email @duck Của DuckDuckGo

Sau khi bạn tải ứng dụng và tham gia danh sách chờ, DuckDuckGo sẽ thông báo cho bạn khi bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ Email Protection. Khi đó, DuckDuckGo sẽ gửi cho bạn 1 mã code để bạn có thể đăng kí 1 địa chỉ mail có đuôi @duck.com

DuckDuckGo Email Protection

Với các Email Tracker có mặt trong hơn 70% thư điện tử, không có gì lạ khi DuckDuckGo cung cấp tính năng bảo vệ, tăng cường quyền riêng tư của người dùng.

Việc bạn sử dụng địa chỉ hòm thư của bạn để đăng kí 1 dịch vụ trực tuyến nào đó là 1 điều không hề dễ dàng nhưng với DuckDuckGo, 1 công ty chuyên về bảo mật người dùng thì việc đó đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy để lại bình luận để mình biết các bạn nghĩ gì về dịch vụ mới của DuckDuckGo nhé. 

Update 28/4/2022:

Sau một thời gian mở đăng ký thì Duck bắt đầu xét duyệt cho người tạo Email, bạn có thể vào ứng dụng DuckDuckGo trên điện thoại để kiểm tra thông báo nhé. Nếu được đăng ký Email @duck.com bạn sẽ thấy thông báo như sau:

dang ky email duckduckgo

Tiếp đến chọn Next và nhập Email @duck.com bạn muốn tạo, phía dưới là Email bạn muốn chuyển tiếp đến. Như trong hình thì khi người ta gửi mail đến [email protected] thì sẽ được chuyển tiếp đến email chính của mình là [email protected]

mail chuyen tiep duckduckgo

Tiếp đến bạn cần vào email chính xác để xác nhận.

check mail duckduckgo

Tiếp đến bạn có thể tạo 1 email phụ với đuôi @duck.com, nhưng tên thì xuất hiện ngẫu nhiên.

private duck address

Như vậy bạn có thể dùng 2 email @duck.com cùng lúc. Mình có gửi Test thử vào mail @duck.com thì tốc độ nhận Email tầm khoản 15 giây, sau khi qua bộ lọc của DuckDuckGo thì Email nhận được sẽ trong như thế này:

gui mail duckduckgo

Nếu không phát hiện code theo dõi trong Email, bạn sẽ thấy thông báo: DuckDuckGo did not detect any trackersTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *