Cách chọn MacBook phù hợp với bạn (Mới nhất 2022)


Bạn chọn MacBook nào? Bạn có cảm thấy căng thẳng khi nhìn thấy rất nhiều các tùy chọn khác nhau cho một chiếc MacBook? Sự khác biệt giữa MacBook AirPro là gì? Bộ vi xử lý nào phù hợp với bạn? Và bạn nên chọn 13 hay 16 inch? Tại đây, bạn có thể đọc về các tùy chọn của mình và những điều cần lưu ý.

1. MacBook là gì?

MacBook là dòng máy tính xách tay đến từ thương hiệu Apple. Có nhiều dòng khác nhau, mỗi dòng có những đặc tính riêng biệt, phổ biến nhất tại Việt Nam chính là dòng MacBook Air mỏng nhẹ và dòng MacBook Pro cao cấp.

MacBook sử dụng hệ điều hành macOS do Apple tự phát triển với giao diện hiện đại cùng hiệu năng mạnh mẽ. Nhìn chung, MacBook định hướng đến thị trường trung cao và cao cấp nên các sản phẩm đều rất sắc sảo về thiết kế và khả năng xử lý đa tác vụ mượt mà.

MacBook là gì

2. Chọn MacBook nào thì phù hợp?

MacBook nào phù hợp với bạn? Để chọn đúng MacBook, bạn phải tự hỏi mình những câu hỏi sau:

– Chọn MacBook Air hay Apple MacBook Pro?
– Có những bộ vi xử lý nào?
– Kích thước nào là thuận tiện?
– Bạn cần bao nhiêu không gian?
– RAM bao nhiêu GB?

2.1. Chọn MacBook Air hay Apple MacBook Pro?

Apple sản xuất 2 máy tính xách tay khác nhau, đó là MacBook AirMacBook Pro. Nhưng sự khác biệt chính xác là gì? Apple MacBook Air nhẹ hơn và mỏng hơn Apple MacBook Pro. Điều đó làm cho MacBook Air dễ dàng hơn để mang theo đi học hoặc đi làm với bạn. Mặc dù vậy, Apple MacBook Pro vẫn chiến thắng khi nói đến hiệu suất. Nó có thông số kỹ thuật tốt hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng các chương trình khắt khe hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chỉnh sửa nhiều ảnh hoặc video.

MacBook Air hay MacBook Pro

2.2. Có những bộ vi xử lý nào?

Bộ vi xử lý quyết định phần lớn mức độ mạnh mẽ và nhanh chóng của MacBook của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một bộ vi xử lý phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của mình. Kể từ năm 2020, Apple sản xuất các mẫu MacBook với chip Apple Silicon của riêng họ. Các chip M1 này kết hợp chặt chẽ với macOS để có hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn. Nếu bạn đang làm những công việc thực sự nặng nhọc, hãy chọn chip M1 Max. Và có cả chip M2, chip M3 sẽ được Apple kiểm thử.

READ  Password Facebook bị đánh cắp bởi 25 ứng dụng Android độc hại: bạn cần phải làm gì?

Có những bộ vi xử lý nào

2.3. Kích thước nào là thuận tiện?

Kích thước của một chiếc MacBook cũng khá quan trọng. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên muốn mang theo khi di chuyển. MacBook Pro có màn hình 13, 14 hoặc 16 inch. Màn hình 16 inch lớn hơn 7cm so với màn hình 13 inch. MacBook Pro 16 inch cũng hơn 0,5kg so với màn hình 13 inch. Nó có trọng lượng tương đương một cuốn sách. Bạn có thường xuyên mang theo chiếc MacBook của mình khi di chuyển không? Nếu có tôi khuyên bạn hãy chọn phiên bản 13 inch.

Kích thước nào là thuận tiện

2.4. Dung lượng lưu trữ ổ cứng bao nhiêu GB là đủ? Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Căn cứ vào tình hình sử dụng của mình mà bạn chọn dung lượng vừa đủ. Dung lượng lưu trữ 128GB đầy nhanh, điều này chỉ đủ nếu bạn sử dụng đám mây hoặc không lưu bất kỳ tệp lớn nào. 256GB sẽ giúp bạn tiến xa hơn rất nhiều, đây là dung lượng lưu trữ lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Bạn sẽ có đủ không gian cho tất cả các báo cáo và bản trình bày của mình. Đối với hầu hết người dùng, 512GB sẽ là rất nhiều dung lượng. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video hoặc lưu tệp lớn, hãy chọn 1TB trở lên.

2.5. RAM bao nhiêu GB?

RAM cũng ảnh hưởng đến tốc độ của MacBook của bạn. Đặc biệt, đa nhiệm đòi hỏi rất nhiều RAM. Tất cả các mẫu MacBook đều có RAM ít nhất 8GB. Điều này là quá đủ để sử dụng hàng ngày. Bạn có đang kết xuất video hoặc đa nhiệm nhiều không? Nếu có hãy họn RAM 16GB. Đối với công việc thực sự nặng, tốt nhất bạn nên chọn RAM 32GB hoặc 64GB.

RAM bao nhiêu GB?

 

Tham khảo thêm:

MacBook và 5 lý do cực kỳ thuyết phục bạn nên chọn

Xem thêm các mẫu Macbook bán chạy nhất trên BenComputer

Các mẫu máy tính để bàn AppleSource link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *