Các tính năng mới của iOS 14 sắp ra mắt bạn nên biết


Apple đang chuẩn bị cho ra mắt hệ điều hành iOS 14, phiê bản tiếp theo dành cho các thiết bị IPhone. Người khổng lồ Cupertino dự kiến ​​sẽ tổ chức một sự kiện dành cho nhà phát triển thường niên WWDC trực tuyến vào khoảng tháng 6. Các tính năng iOS 14 sẽ xuất hiện trong iPhone 12 và iPhone9/iPhone SE2 sắp tới.

ios 14 có gì mới

Trong khi đó, có một số tin đồn xuất hiện xung quanh cho thấy các tính năng mới sẽ xuất hiện trong iOS 14. Một mã iOS 14 bị rò rỉ, cho thấy bản cập nhật iOS năm nay sẽ mang đến một số tính năng chưa từng có.

Dưới đây là một loạt các tin tức về tính năng mà chúng ta có thể thấy trong iOS 14.

Tính năng thực tế ảo tăng cường

Một mã bị rò rỉ của iOS 14 thu được bởi 9to5Mac cho thấy Apple đang lên kế hoạch mang đến một loạt các tính năng thực tế ảo tăng cường trong năm nay. Một ứng dụng AR có tên mã là Gobi, nó sẽ giúp người dùng có thể nhận được nhiều thông tin hơn về thế giới xung quanh.

Có tin đồn rằng ứng dụng AR của Apple sẽ được tích hợp vào Apple Store và Starbucks. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng nhận thêm thông tin về một sản phẩm trong Apple Store bằng cách chỉ cần hướng camera của họ về phía nó.

Tính năng iOS 14 này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Chúng ta có thể thấy công nghệ AR nổi lên trở lại vào năm 2020-21.

List-View iOS 14

Các tính năng mới của iOS 14 sắp ra mắt bạn nên biết 4

Theo báo cáo bị rò rỉ của 9to5Mac về iOS 14 cho thấy Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một tính năng mới nơi các ứng dụng sẽ được hiển thị theo thứ tự bản chữ cái. Tính năng List-View mới của iOS 14 cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn sắp xếp các ứng dụng theo các thứ tự khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sắp sếp ứng dụng theo mức độ sử dụng thường xuyên hoặc sắp xếp các ứng dụng mà bạn chưa đọc thông báo,….

Hiện nay, người dùng iPhone xem các ứng dụng bằng cách lướt trên màn hình chính hoặc bằng cách tìm kiếm các ứng dụng đó. Tính năng mới này của iOS 14 sẽ giúp việc tìm kiếm ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Theo 9to5Mac, Apple cũng sẽ tích hợp đề xuất của Siri trong tính năng này để người dùng có thể dễ dàng truy cập ứng dụng hơn. Ví dụ, Siri có thể đề nghị mở ứng dụng Starbucks khi bạn bước vào Starbucks Store chẳng hạn, hoặc ứng dụng Music khi bạn đến phòng tập gym, giá mà nó có thể mở Chrome kèm theo tab ẩn danh khi bạn ở nhà một mình nhỉ (cười).

Biến ứng dụng bên thứ ba thành ứng dụng mặc định

iOS 14 đã được quảng cáo là sẽ mang đến tùy chọn biến các ứng dụng của bên thứ 3 thành ứng dụng mặc định. Với tính năng mới này, bạn có thể biến Google Chrome thành trình duyệt mặc định và Gmail làm email mặc định trên iPhone.

Quyết định này có thể được coi là xuất phát từ các công ty đã khiếu nại Apple vì đã chơi không công bằng với các ứng dụng khác.

Hỗ trợ hình nền cho bên thứ ba

Nếu bạn là một người nghiện màn hình custom, nó có thể là một trong những tính năng lớn nhất của iOS 14 dành cho bạn. Apple đã có dự định cho phép các gói hình nền của bên thứ ba xuất hiện trong ứng dụng Settings. Các công ty khác cũng có thể đưa vào các loại hình nền mới để giúp người dùng sắp xếp và áp dụng các hình nền đó.

Các tính năng hỗ trợ mới

Theo MacRumors, các tính năng hỗ trợ mới có thể xuất hiện trên iOS 14. Apple có thể thêm các tính năng hỗ trợ như nhận dạng âm thanh của chuông cửa, báo cháy và nhiều tính năng khác cho người dùng bị khiếm thính. Hơn nữa, Apple có thể thêm tính năng dạng như camera sẽ phát hiện (địa hình, màu sắc,…)và thông báo cho người dùng khuyến tật về thị lực.

READ  Share khóa học lập trình Javascript từ cơ bản đến nâng cao

Các tính năng mới của iMessage

Apple đang lên kế hoạch giới thiệu một loạt các tính năng của iMessage trên iOS 14 để làm cho nó thân thiện với người dùng hơn. Bạn có thể thấy các tính năng mới của iMessage trong iOS 14:

Đề xuất từ danh bạ

ios 14 mentions

iOS 14 có thể ra mắt một hệ thống đề xuất giống như Slack để gắn thẻ danh bạ của bạn trong tin nhắn. Sử dụng tính năng này, bạn có thể gửi tin nhắn cho người mà bạn muốn trong nhóm. Ngoài ra, nếu ai đó nhắc đến bạn thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo của tin nhắn ngay cả khi bạn đã tắt thông báo nhóm đó (nó giống messager á).

Đánh dấu chưa đọc

mark as unread

Với iOS 14, bạn sẽ có thể đánh dấu các tin nhắn chưa đọc trên iMessage, ghi nhớ các tin nhắn quan trọng và đánh dấu chúng. Nó sẽ tương tự như tính năng của Gmail và WhatsApp.

Xóa tin nhắn đã gửi

retract messages

Đây có thể là một trong những tính năng nổi bật nhất của iOS 14 cho iMessage. Apple có thể sẽ cung cấp một tính năng xóa tin nhắn đã gửi trên iMessage. Tưởng tượng xem ông quyết định gửi tin nhắn thổ lộ với crush nhưng suy nghĩ lại thì đó là một quyết định sai lầm vì có thể sẽ mất luôn tình bạn và đây là thời điểm tính năng này phát huy sức mạnh khi crush chưa kịp đọc tin nhắn và đồng ý.

Cải tiến ứng dụng gốc

Giống như mọi năm, Apple sẽ mang đến rất nhiều cải tiến cho các ứng dụng gốc của mình. Có tin đồn ám chỉ rằng Apple có kế hoạch nâng cấp cho ứng dụng Health với tính năng theo dõi giấc ngủ mới sẽ có trong Apple Watch thế hệ tiếp theo.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy một số tính năng mới trong Apple Maps, HomeKit và Find My apps trên iOS 14.

Hỗ trợ toàn hệ thống cho chuột

Apple đã giới thiệu một con trỏ chuột được thiết kế lại trong iPad Pro mới để thu hẹp lại khoảng cách giữa iPad và PC. Trên các dòng sản phẩm tương tự, chúng ta có thể thấy iOS 14 sẽ hỗ trợ con trỏ chuột trên toàn hệ thống. Trong iOS 13, Apple cũng đã hỗ trợ con trỏ, nhưng nó đã bị ẩn trong cài đặt Accessibility (trợ năng). Lần này, chắc Apple sẽ mang nó ra ngoài để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Các dòng iPhone tương thích với iOS 14

Năm ngoái, Apple đã làm cho mọi người kinh ngạc khi iOS 13 tương thích với các thiết bị cũ như iPhone SE, được phát hành trở lại vào năm 2016. Năm nay, mình cũng hy vọng iOS 14 sẽ tương thích với các dòng iPhone sau:

 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu iOS 14 tương thích với iPhone 6s và 6s Plus nhưng lại không có gì đảm bảo về điều này.

Ngày phát hành iOS 14

Như những năm trước, Apple sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển thường niên WWDC vào khoảng tháng 6 để giới thiệu các tính năng của iOS 14. Mình hy vọng Apple sẽ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14 trong những ngày tới của WWDC 2020.

Các năm trước, chúng ta có thể thấy bản Beta công khai iOS 14 sẽ được phát hành vào tháng 8. Cùng với sự kiện Apple’s fall, dự kiến sẽ phát hành iPhone 12-series.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *