Các nhà phát triển phần mềm đang sử dụng Machine Learning và AI như thế nào?


Trong thời đại số, việc ứng dụng Machine Learning (Máy học) và AI (Trí tuệ Nhân tạo) vào phát triển phần mềm ngày càng phổ biến. Các nhà phát triển phần mềm nắm bắt thời cơ, xây dựng những ứng dụng với mức độ cá nhân hoá người dùng cao, nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng tỉ lệ giữ chân người dùng khi ứng dụng được mở trên thiết bị của họ.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

AI

Nhận dạng và gợi ý giọng nói

Ứng dụng di động và trình duyệt web hiện đang sử dụng các giải thuật Machine Learning để nhận dạng giọng nói và cung cấp gợi ý từ khoá tương tự. Một ví dụ cho việc áp dụng máy học trong việc nhận dạng và gợi ý giọng nói chính là ứng dụng Youtube với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. 

Máy học của Google đã phân tích giọng nói để đưa ra những gợi ý phù hợp với từ khoá được nhắc đến trong giọng nói của người dùng. Từ đó, cá nhân hoá người dùng cải thiện đáng kể, giúp tăng thời lượng sử dụng ứng dụng của người dùng trên thiết bị điện tử cá nhân của họ.

Nhận dạng sở thích và xu hướng

AI có thể nhận dạng sở thích của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các thuật toán như mô hình học sâu, mô hình tổng quát học và thuật toán phân loại có thể được sử dụng để học và dự đoán sở thích của người dùng dựa trên dữ liệu người dùng cung cấp (ví dụ: lịch sử tìm kiếm, những người mà bạn quẹt phải trên các app hẹn hò như Omegle, Tinder). 

READ  4 lý do Robot và RPA sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hiện nay

Hiện nay các ứng dụng hẹn hò trực tuyến đã áp dụng rất tốt máy học và trí tuệ nhân tạo vào việc xác định xu hướng, quyết định của người dùng để từ đó đưa ra gợi ý có tính tương hợp cao nhất. Ometv là một trong những ứng dụng đó và ngày càng có được lòng tin của người sử dụng.

Xác thực dấu vân tay, khuôn mặt và mã số

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ngân hàng số, ngân hàng trực tuyến đã áp dụng công nghệ máy học để thực hiện các bước xác thực nâng cao để bảo vệ người dùng. Xác thực định danh cá nhân như dấu vân tay, khuôn mặt và mật mã là loại xác thực AI có thể phân tích được và từ đó, bảo vệ người dùng một cách toàn diện trước bất kỳ giao dịch nào. 

Máy học sẽ học từng đường nét vân tay hay trên khuôn mặt của bạn để xác định liệu rằng bạn có phải là chủ nhân tài khoản ngân hàng đang được đăng nhập trên thiết bị hay không. Từ đó, các giao dịch sẽ được định nghĩa là giao dịch thành công hoặc cảnh báo tới địa chỉ thư điện tử hay số điện thoại mà người dùng đã đăng ký với ngân hàng trước đó khi mở tài khoản giao dịch.

Bài viết đạt: 5/5 – (2 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *