Brave tự phát triển “Ví điện tử” riêng vào trình duyệt


Brave đã thông báo rằng trình duyệt web của họ hiện đã tích hợp một ví tiền điện tử gốc, thay thế ví trước đó dựa trên tiện ích mở rộng ví MetaMask. Với ví này, hầu hết người dùng sẽ được đáp ứng các nhu cầu về blockchain (tùy thuộc vào blockchain mà họ sử dụng): họ sẽ có thể mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử như Ethereum, lưu trữ NFT, theo dõi, bán và trải nghiệm sự kỳ diệu của Web3.0 hoặc các trang web có các tính năng blockchain được tích hợp sẵn.

Brave tự xây dựng ví tiền điện tử riêng vào trình duyệt của mình

Brave cũng nói rằng ví tích hợp này sẽ chiếm ít tài nguyên CPU hơn so với các ví dựa trên tiện ích mở rộng (như MetaMask đã nói ở trên) và ít bị lừa đảo hơn hoặc bị đánh cắp NFT.

Brave tự xây dựng ví tiền điện tử riêng vào trình duyệt của mình

Ví này dường như hoạt động chủ yếu với các blockchain Ethereum hoặc dựa trên Ethereum (những blockchain hỗ trợ EVM, như Polygon hoặc các hệ thống layer 2 được thiết kế để thực hiện các giao dịch nhanh hơn). Hiện tại, điều đó có nghĩa là bạn không thể mua một số loại tiền điện tử phổ biến khác từ trong ví, như Dogecoin hoặc Bitcoin (mặc dù bạn có thể mua wrapped Bitcoin, về cơ bản là token Ethereum có giá trị được ghim vào Bitcoin). Nhưng do có rất nhiều NFT được lưu trữ trên Ethereum, nên ít nhất bạn có thể sử dụng Ví Brave để lưu trữ chúng. Brave cũng nói rằng họ đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin và các blockchain khác.

Brave tự phát triển "Ví điện tử" riêng vào trình duyệt 3

Brave đã chú ý đến blockchain và các trang web được xây dựng trên nó trong một thời gian khá dài. Nhiều năm trước, Brave bắt đầu khuyến nghị mọi người cài đặt MetaMask nếu bạn truy cập vào một trang web có thể kết nối với blockchain để cung cấp thêm chức năng (thường liên quan đến thanh toán). Giờ đây, Brave cuối cùng cũng nhận được sự hỗ trợ tích hợp của các trang Web3 này (hay “dapps”, một từ ghép của “ứng dụng phi tập trung”). Gần đây, Brave cũng đã bổ sung hỗ trợ cho công nghệ phi tập trung nhằm hy vọng sẽ ngăn chặn các NFT biến mất nếu một trang web lưu trữ hình ảnh gặp sự cố.

READ  Miễn phí khóa học lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao

Brave nói rằng tính năng ví hiện sẽ bị giới hạn trong trình duyệt máy tính PC, nhưng Brave hy vọng sẽ thêm nó vào các phiên bản Android và iOS (mặc dù Brave lưu ý rằng người dùng iPhone có thể sẽ không thể sử dụng các trang web dựa trên blockchain khi được phát hành) . Luôn có khả năng Brave sẽ gặp rắc rối với quy trình đánh giá ứng dụng của Apple, mặc dù Apple hiện không có vẻ phản đối tiền điện tử – MetaMask có một ứng dụng iOS và Tim Cook đã nói rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử và gọi NFT là “thú vị”.

Brave đã trả tiền cho người dùng bằng token blockchain kể từ khi nó ra mắt (token này có thể được lưu trữ trong Ví Brave). Và có khả năng một phần lớn người dùng Brave sẽ thích một ví tiền điện tử, dựa trên sự hỗ trợ lâu dài của trình duyệt Brave dành cho các ứng dụng và tiền tệ blockchain – miễn là họ sẵn sàng import tài sản tiền điện tử của mình, Brave cũng hỗ trợ tự lưu ký hoặc các ví phần cứng nhất định.

Cập nhật ngày 16 tháng 11: Đã thêm thông tin từ Brave về việc hỗ trợ trong tương lai cho Bitcoin và các blockchain không phải Ethereum.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *